Nghệ thuật ứng phó khi khách hàng gây khó dễ

loading...

Tình huống: Ông ấy không có ở đây! 

Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Vậy à? Vậy thì không ổn rồi. Liệu có cách nào khác để tôi liên lạc ngay với ông ấy được không? 

Cách 2: Quả là tôi không nghĩ tới tình huống này. Sao vào lúc quan trọng thế này mà ông ấy lại ra ngoài cơ chứ? Phiền cô xem giúp tôi mấy giờ ông ấy về được không? 

Cách 3: Nếu tôi có việc gấp cần tìm ông ấy, liệu có cách nào không? 

Cách 4: Ha ha, tôi biết cô đang nói đùa. Cô cứ nối máy là được rồi, tôi là bạn của ông ấy. 

Cách 5: Lần trước tôi gọi điện, cô cũng nói là ông ấy ra ngoài. Khi tôi gọi vào di động thì ông ấy vân đang ở công ty. Thôi, cô đừng đùa nữa, mau chuyển máy cho ông ấy đi. 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Hầu hết các trường hợp, nhân viên lễ tân nói người quản lý không có ở đó chỉ là cái cớ để từ chối. Vì thế, nhân viên tiếp thị có thể dùng cách nói hài hước để ứng phó với nhân viên lễ tân: “Cô em, đừng đùa tôi vậy chứ. Cô cứ yên tâm, tôi gọi điện là có việc quan trọng muốn bàn với ông ấy thôi.” Bất kể là khách hàng có ở công ty hay không, bạn cũng đều phải đặt ra giả thiết là ông ấy có ở đó và cố gắng thử. 

Cách xử lý khi nhân viên gây khó dễ
Cách xử lý khi nhân viên gây khó dễ

2. Nếu khách hàng thực sự không có ở đó, bạn cũng cẩn phải lịch sự bày tỏ cảm ơn và hỏi dò xem khi nào khách quay trở về để có thể gọi lại.( sky a870)

Tình huống đối thoại 

Cùng theo dõi và phân tích hai đoạn đối thoại dưới đây: 

Cuộc đối thoại thứ nhất: 

Nhân viên tiếp thị: Alô, xin hỏi có phải Công ty Phi Long đấy không? 

Nhân viên lễ tần: Dạ vâng, ông ở đâu gọi đến đấy ạ ? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi là Trung Dũng, gọi đến từ Công tỵ Thiên Minh. Phiền cô nối máy cho tôi nói chuyện với giám đốc Đông Phong. 

Nhân viên lễ tân: Thưa ông Dũng, Giám đốc Phong hình như ra ngoài rồi. 

Nhân viên tiếp thị: Xin cô đừng đùa nữa. Lần trước tôi gọi điện đến cô cũng nói như vậy. Kết quả là Giám đốc Phong đã gọi lại và trách tôi vì đã không liên lạc với ông ấy. Tốt nhất phiền cô hãy kiểm tra giúp tôi ông ấy có ở văn phòng không hoặc trực tiếp nối máy cho tôi nói chuyện với ông ấy. 

Nhân viên lễ tân: ồ vâng, thế ông tìm Giám đốc Phong có việc gì không? 

Nhân viên tiếp thị: Là như thế này. Bên chúng tôi đang cải thiện giao diện trang web. Vì trước đây, bên chúng tôi và chỗ Giám đốc Phong có qua lại hợp tác với nhau, nên giờ tôi muốn hỏi xem liệu ông ấy có quan tâm đến việc mời thấu của chúng tôi hay không? 

Nhân viên lễ tân: À, hóa ra là như vậy, đê tôi nối máy cho ông. Nhưng nếu Giám đốc Phong ra ngoài rồi thì phiền ông lần sau gọi lại nhé! 

Cuộc đối thoại thứ hai: 

Nhân viên tiếp thị: Alô, xin hỏi có phải Công ty Minh Khai đấy không? 

Nhân viên lễ tân: Dạ vâng, đúng rồi thưa ông- Tôi có thể giúp gì cho ông? 

Nhân viên tiếp thị: Phiền cô chuyển máy cho Giám đốc Hải. 

Nhân viên lễ tần: Giám đốc Hải ư? Xin hỏi ông có việc gì không? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi có việc rất quan trọng phải nói trực tiếp với ông ấy. 

Nhân viên lễ tần: Hình như Giám đốc Hải ra ngoài rồi, thưa ông. 

Nhân viên tiếp thị: Hả, thế là hỏng hét rối! 

Nhân viên lễ tần: Ổng có việc gì gấp à ? 

Nhân viên tiếp thị: Đương nhiên rồi, việc rất cấp bách. Hợp đồng mấy chục nghìn đô-la đang đợi ông quyết định. Nếu không phiền cô có thể tìm ông ấy giúp tôi được không? 

Nhân viên lễ tân: Dạ được, để tôi nối máy cho Giám đốc Lý thử xem sao. 

Có thể thấy, trong tình huống thứ hai, nhân viên lễ tân sau khi nghe yêu cầu chuyển máy liền hỏi bạn là ai, có việc gì và sau đó mới nói rằng: “Hình như ông ấy không có ở đây.” Rất nhiều khả năng là họ đang nói dối. Nhưng dù có chắc chắn là nhân viên lễ tân nói dối, bạn cũng không được nói thẳng thắn và bắt họ thừa nhận. Vì thế, nhân viên tiếp thị có thể nói cho sự việc nghiêm trọng hơn, sau đó nói thêm một cầu: “Phiền cô xem lại giúp tôi, không chừng ông ấy về rồi.” Đương nhiên, nếu biết giữ thể diện cho nhân viên lễ tân thì cô ấy cũng sẽ dễ dàng nối máy giúp bạn. 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều