Bí kíp tiếp thị sản phẩm hoàn hảo

loading...

Tình huống: Nếu có việc gì, anh (chị) có thể nói với tôi cũng được. 

Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Ông ấy đã đặc biệt dặn tôi, việc này nhất định phải do ông ấy tự quyết định mới được. 

Cách 2: Được thôi, nhưng không biết vấn đề liên quan đến tài chính cô có thể quyết định được không? 

Cách 3: Vậy thì may quá, tôi đang không biết tìm ai có thể phụ trách việc này. Nếu cô có thể đứng ra tự quyết định, vậy để lát nữa tôi gửi công văn, phiền cô ký xác nhận đóng dấu và gửi cho tôi bản photo thông tin cá nhân của cô nhé! 

Cách 4: Được thôi, tôi muốn trao đổi với cô về vấn đế thiết kế để tối ưu hóa trang web. Không biết cô có am hiểu về vấn đề này không? 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Tình huống này, mục đích của nhân viên lễ tân là ngăn chặn sự làm phiến của nhân viên tiếp thị. Hơn nữa, do được ủy quyền từ cấp trên, nên thái độ của nhân viên lễ tân hoặc thư ký sẽ khá cứng nhắc. Do đó, vấn để này tốt nhất vẫn nên trả lời trực tiếp. 

2. Vận dụng lời lẽ thuyết phục về vấn đề chuyên môn là cách để đối phó rất có hiệu quả, ví dụ nói đến vấn để kỹ thuật, v.v... Như vậy, nhân viên lễ tân sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì và nhân viên tiếp thị có thể tận dụng thời cơ để nói: “Cô à, trao đổi như thê này thì cô mệt và tôi cũng mệt, hay là để tôi trực tiếp trao đổi với ông A có lẽ sẽ tốt hơn.” 

3. Nhấn mạnh tính quan trọng của vấn để cần nói đến cũng là phương pháp hay để đối phó. Tuy đã được ủy quyền nhưng nhân viên lễ tân đều không thể quyết định những việc quan trọng, như những vấn để liên quan đến tiền. 

Tình huống đối thoại 

Thử học cách ứng phó của hai nhân viên tiếp thị trong hai tình huống dưới đầy. 

Nhân viên lễ tần: Alô, Công ty An Bình xin nghe. Xin hỏi tôi có thể giúp gì được anh? 

Nhân viên tiếp thị: Phiên cô nối máy cho tôi nói chuyện với Giám đốc Việt Anh. 

Nhân viên lễ tần: Giám đốc Việt Anh ư? Xin hỏi anh tìm ông ấy có việc gì không? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi có việc rất quan trọng. 

Nhân viên lễ tần: Việc quan trọng gì anh cũng đểu có thể nói với tôi. Thời gian này Giám đốc rất bận nên ông ấy đã dặn tôi như vậy. 

Nhân viên tiếp thị: Vậy thì may quá, chuyện là như thế này. Tôi muốn bàn với Giám đốc của cô về một việc có liên quan đến bản báo cáo tài chính. 

Cách xử lý khi nhân viên gây khó dễ
Cách xử lý khi nhân viên gây khó dễ 

Nhân viên lễ tân: Bản báo cáo tài chính ư? (bản báo cáo doanh thu lợi nhuận điện thoại iphone, sky, samsung galaxy j, samsung galaxy note edge..tháng vừa rồi

Nhân viên tiếp thị: Đúng vậy, tôi phát hiện ra bản báo cáo tài chính của Giám đốc Việt Anh có chút vấn đê'có thể gây hậu quả nghiêm trọng, nên tôi đặc biệt muốn góp ý với ông ấy. 

Nhân viên lễ tân: Ổ, hóa ra là vậy. Tôi phải xưng hô với ông như thế nào nhỉ? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi là Vương, là bạn của Giám đốc Việt Anh. Thế vấn đề liên quan đến bản báo cáo tài chính, tôi có cấn phải nói với cô nữa không? 

Nhân viên lễ tân: Thôi không cần đâu, tôi cũng không am hiểu vê' vấn đề này lắm, hơn nữa vấn đê' liên quan đến tài chính có lẽ anh nên trực tiếp nói với Giám đốc Việt Anh thì tốt hơn. 

Một đoạn đối thoại khác: 

Nhân viên tiếp thị: Alô, có phải Công ty khoa học kỹ thuật Vietco đấy không? 

Nhân viên lễ tân: Đúng vậy, xin hỏi tôi có thê giúp gì cho anh? 

Nhân viên tiếp thị: Phiền cô chuyển máy cho kỹ sư Vũ Đại Nam. 

Nhân viên lễ tân: Ổng Nam ư? Anh tìm ông ấy có việc gì không? 

Nhân viên tiếp thị: Việc này nhất định tôi phải nói trực tiếp với ông ấy. 

Nhân viên lễ tân: ông Nam đã dặn nếu có việc gì thì để tôi đứng ra giải quyết trước, thế nên anh cứ trực tiếp nói với tôi. 

Nhân viên tiếp thị: Được thôi, việc là như thế này: Tôi muốn bàn với ông ấy vè' việc có liên quan đến Business Intelligence, xem làm thế nào để thiết kê Classification, clustering mới và cơ cấu Description and Visualization... 

Nhân viên lễ tân: Thôi anh đừng nói nữa, anh nói thì tôi cũng không hiểu đâu. Tốt nhất để tôi trực tiếp chuyển máy cho ông Nam nhé.  Với những câu nói đậm tính chuyên môn như trên, chắc chắn nhân viên lễ tân sẽ không thê’ hiểu nổi. Cô ấy đã có thê’ kiểm tra được rằng bạn gọi điện đến kỹ sư là có việc thật sự cần thiết và đồng ý nối máy giúp bạn. 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều