Câu chuyện về tiếp thị thẻ hội viên và kỹ năng xử lý tình huống của nhân viên telesales

loading...Khách hàng: Em cứ gửi cho anh tài liệu cụ thể đi. Anh xem rồi có gì anh gọi cho em.

Nhân viên tiếp thị bán hàng: Dạ, anh có thể cho em biết địa chỉ email để em gửi ngay. Tuy nhiên, là nhân viên tư vấn bán hàng đã được đào tạo cơ bản nên chắc chắn em sẽ trả lời anh tất cả những câu hỏi anh cẩn quan tâm. Nếu đăng ký ngay qua điện thoại, thẻ hội viên được giảm giá 20% thay vì bên em phải gửi thông tin đi. Ngay khi thẻ hội viên được phát hành, anh sẽ nhận được đầy đủ các tài liệu cẩn thiết.

Và bây giờ, anh muốn tên mình xuất hiện trên thẻ như thế nào ạ?

Sau khi nghe nhân viên tiếp thị bán hàng tư vấn, nhiều khách hàng vì không muốn từ chối thẳng thừng đã yêu cẩu bạn gửi tài liệu để xem trước. Bạn có thể xin địa chỉ email hoặc địa chỉ nhận thư của khách hàng để gửi tài liệu chào hàng nhưng đó không phải là cách chốt bán hàng tích cực của tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Khách hàng có thể nói với bạn rằng khách hàng chưa nhận được email hoặc bưu phẩm đến khi bạn bỏ cuộc.

Khách hàng: Chị muốn trao đổi với chồng chị đã.

Nhân viên tiếp thị bán hàng: Ô, sao chị không tạo một bất ngờ thú vị cho anh ấy bằng cách mời anh ấy đến câu lạc bộ của bên em và chị tặng anh ấy thẻ hội viên khi mua điện thoại iphone 5 sẽ được giảm giá 20% như một món quà. Em nghĩ đó sẽ là món quà dễ thương cho dịp lễ (gắn với một dịp lễ nào đó sắp đến). Chị muốn để tên anh hay tên chị trên thẻ hội viên ạ?

Ở tình huống này có thể khách hàng thật sự cần trao đổi với chồng. Tuy nhiên, có thể việc này chỉ là cái cớ khách hàng muốn bạn cúp máy điện thoại mà không làm khách hàng áy náy. Bạn sẽ biết được điểu đó nếu bạn không bỏ cuộc ngay khi nghe khách hàng nói câu này. Khách hàng có thể sẽ đổng ý với bạn nếu họ được gợi ý vể một bất ngờ dành cho người họ yêu thương.

Khách hàng: Anh chưa mua ở cửa hàng em bao giờ.

Nhân viên tiếp thị bán hàng: Anh vẫn thường thay đổi điện thoại đúng không ạ? Vậy thì trở thành hội viên VIP của cửa hàng em sẽ làm phong phú thêm việc lựa chọn các sản phẩm và cho phép anh được ưu tiên đặt hàng khi có hàng mới về đặc biệt là sẽ được giảm giá 20%-30% khi mua điện thoại iphone 5, iphone 6, và các dòng điện thoại khác. Hơn nữa, chỉ sau 3 lần dùng thẻ hội viên thì mức chiết khấu cho hoá đơn thanh toán đã bằng lệ phí thẻ hội viên cả năm rồi. Vậy tại sao anh không sở hữu ngay một thẻ hội viên bên em nhỉ? Tính ra là hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng: Tôi đã có một thẻ hội viên khác rồi.

Nhân viên tiếp thị bán hàng: Thật tuyệt vời. Nhiểu hội viên ở bên em đểu sở hữu hơn một vài thẻ hội viên. Nhà hàng nào đó thật may mắn và diễm phúc khi đã cỏ chị là hội viên. Chị cho phép em thêm một nhà hàng mới mẻ và rất thú vị cho những bữa tiệc vào danh sách của chị nhé. Chị muốn tên chị xuất hiện trên thẻ như thế nào ạ?

Khách hàng: Anh cẩn phải suy nghĩ thêm đã.

Nhân viên tiếp thị bán hàng: Dạ thưa anh còn phải suy nghĩ vể vấn để gì ạ? Có câu hỏi nào em có thể trả lời giùm anh được không ạ?

Khách hàng: Alô, Hà nghe đây.

Nhân viên tiếp thị bán hàng (không thể phân biệt giọng của khách hàng là nam hay nữ): Dạ, em là A gọi đến từ công ty B. Xin lỗi em phải xưng hô thế nào cho đúng?
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều