Xây dựng cơ cấu nhân sự để tuyển dụng hợp lý

loading...
1. Cơ cấu nhân sự 


Ngay từ giai đoạn mới thành lập, doanh nghiệp phải xác định được kế hoạch phát triển mô hình kinh doanh trong 5 năm để ước lượng nhân lực tương ứng( ví dụ như cửa hàng kinh doanh điện thoại smartphone(iphone, sky 860,samsung,lg) với mô hình kinh doanh nhỏ thì nhân lưc telesales cũng chỉ ở mức tương đối từ 2 đến 3 người). Điều này đặc biệt quan trọng đối với telesales bởi vì số lượng nhân sự tăng theo từng năm liên quan đến công nghệ mà doanh nghiệp sử dụng, số lượng người dùng, dung lượng lưu trữ, v.v... Xây dựng dự báo kế hoạch phát triển tương đối chính xác sẽ tiết kiệm rất nhiểu cho những phát sinh vể đầu tư công nghệ trong quá trình hoạt động sau này. Ví dụ trong năm đầu tiên, doanh nghiệp xây dựng đội ngũ telesales là 30 người, năm thứ hai tăng lên 60 người, năm thứ ba tăng lên 120 người. Nếu không có dự báo kế hoạch phát triển thì sẽ dẫn dến việc chỉ đầu tư công nghệ telesales cho 30 người, để đến khi cần tăng số lượng nhân sự theo yêu cầu kinh doanh thì lại tốn thêm chi phí do người dùng tăng thêm. Thậm chí trong nhiểu trường hợp thay đổi công nghệ thì doanh nghiệp không thể phát triển trên nển tảng công nghệ cũ mà phải đầu tư mới hoàn toàn. Chi tiết sẽ được để cập và phân tích ở chương hệ thống công nghệ của phần này. 

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại

Đối với việc phân bổ nhân sự, một câu hỏi đặt ra đối với doanh nghiệp là: “Tỷ lệ giữa nhân viên telesales và nhân viên direct sales là bao nhiêu thì hiệu quả?” Trên thực tế, hiệu quả phụ thuộc vào bốn yếu tố: sản phẩm, dịch vụ cung cấp, năng suất làm việc của nhân viên và năng lực của người quản lý. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tính toán được tỷ lệ cụ thể trên mô hình để áp dụng vào thực tế với sai số không đáng kể. Tỷ lệ như sau: cứ 10 nhân viên telesales sẽ có 1 nhân viên direct sales tiếp nhận các cuộc hẹn và đi chốt bán hàng. Căn cứ vào tỷ lệ nhân viên direct sales có thể tính được lượng nhân viên hỗ trợ tương ứng, như chuyên viên giám sát chất lượng và đào tạo, nhân viên hành chính. Đối với mô hình kinh doanh quy mô lớn thì có thể tách giám sát chất lượng và đào tạo thành hai chức năng để chuyên nghiệp hoá. 

2. Tuyển dụng 

Ở cuốn sách Dịch vụ khách hàng qua điện thoại, tôi đã trao đổi chi tiết về tuyển dụng nhân viên dịch vụ khách hàng qua điện thoại cho cửa hàng kinh doanh điện thoại smartphone cao cấp như iphone, sky, samsung galaxy s5 docomo,,. Tương tự với nhân viên telesales, giọng nói chuẩn vẫn là tiêu chuẩn hàng đầu và bắt buộc. Trong đó, phát âm, âm lượng và tốc độ là ba yếu tố cần đặc biệt chú ý. Nhà tuyển dụng nên sàng lọc ứng viên từ đầu bằng cách phỏng vấn sơ bộ qua điện thoại để tuyển chọn theo các tiêu chuẩn về giọng nói. 

Một giọng nói đạt tiêu chuẩn: 

• Phát âm chuẩn giọng một trong ba miền (Hà Nội - Huế - Sài Gòn). 

• âm lượng đủ nghe, không khàn, không chói. Chất giọng ấm, có lực và không bị lạc giọng khi nói với thời gian dài. 

• Tốc độ vừa phải, không chậm, không nhanh. 

Trong điều kiện có thể, nhà tuyển dụng nên bố trí điện thoại ở hai phòng riêng biệt để phỏng vấn ứng viên qua điện thoại, cách này sẽ giúp xác định giọng nói qua điện thoại một cách chính xác nhất. Hoặc nhà tuyển dụng có thể tiến hành sơ tuyển qua điện thoại để chốt danh sách ứng viên phỏng vấn trực tiếp. 

Một số mẫu câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên đã có kinh nghiệm 

• Hãy nói về một ngày làm việc của bạn. 

• Theo bạn kỹ năng nào quan trọng nhất đối với tiếp thị bán hàng qua điện thoại, kỹ năng nghe hay kỹ năng nói? 

• Những thành phần nào sẽ tạo nên kịch bản tiếp thị bán hàng? 

• Thử thách lớn nhất và khó khăn nhất của nhân viên telesales khi tác nghiệp là gì? Hãy nêu một trường hợp bạn đã vượt qua khó khăn ấy. 

• Theo bạn, vì sao khách hàng lại từ chối cuộc gọi tiếp thị bán hàng qua điện thoại? 

• Chỉ tiêu của bạn ở công ty cũ và kết quả đạt được là gì? 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều