Khi phát hiện ra nhu cầu của khách hàng

loading...

Tình huống: Tôi không có tiên. 

Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Chính vì không có tiền nên ông càng cần phải nghĩ cách đê’ kiếm tiền. Thật may là phương án này sẽ trợ giúp ông rất nhiều. 

Cách 2: Nếu không phải vì vấn đề tài chính, ông có thể đưa ra quyết định ngay không? 

Cách 3: Không sao, phương án này chỉ cần ông mỗi ngày bỏ ra chưa đến 10 đô-la. Chỉ cần 

Ông tiết kiệm một chút, ví dụ như mỗi ngày bớt một bao thuốc lá, mỗi tháng ăn ít đi vài bữa, vậy là ông được đảm bảo an toàn suốt cuộc đời. 

Cách 4: Thưa ông, có phải ông nói không có tiền là vì ông không quan tầm đến sản phẩm (điện thoại iphone, sky 910, samsung galaxy note 3 cũ,..) của chúng tôi không? Hay là ông cảm thấy hoàn toàn không có nhu cầu? Nếu đúng là như vậy, tôi hứa sẽ không làm phiền ông nữa. 

Cách 5: Trong số các khách hàng của tôi, lúc đầu có tới 90% khách hàng nói rằng họ không có tiền, nhưng sau khi hiểu và sử dụng sản phẩm này, họ đã không còn phải cân nhắc vể vấn để tiền bạc nữa. Thế nên ông vui lòng để tôi giải thích thêm cho ông nhé. 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Điểu trước tiên nhân viên tiếp thị cần làm là xác định xem khách hàng thật sự không có tiến, hay đó chỉ là lý do để làm lá chắn. Nếu bạn giới thiệu bảo hiểm cho một sinh viên vừa mới ra trường, rõ ràng là không thực tế. Khi xác định rõ tình trạng khách hàng, bạn nên tế nhị kết thúc cuộc trò chuyện và nhanh chóng tìm khách hàng mới.

2. Nếu đó chỉ là lý do để từ chối, chứng tỏ khách hàng nghĩ sản phẩm mà bạn tiếp thị không thể đáp ứng nhu cấu thực tê của họ. Điểu bạn cần làm là dựa vào cách nói của khách hàng để tìm ra nguyên nhàn và cách giải thích thuyết phục nhất. Bạn có thể hỏi khách hàng: “Tôi có thể được biết nguyên nhân thực sự là gì được không?” “Có phải ông cho rằng chúng tôi không thể giúp ông giải quyết vấn đề không?” 

3. Còn trong tình huống khách hàng chỉ giả nghèo giả khổ, hoặc đó là phản ứng bản năng của khách hàng, bạn có thể hài hước với khách hàng, ví dụ: “Ông thật biết đùa đấy” sau đó hỏi khách hàng lý do giả nghèo giả khổ là gì và đưa ra giải thích thuyết phục. 
Khi phát hiện ra nhu cầu của khách hàng
Khi phát hiện ra nhu cầu của khách hàng

Tình huống đối thoại 

Cuộc đối thoại thứ nhất: 

Khách hàng: Tôi không có tiền. 

Nhân viên tiếp thị: Ôi, trời! Giám đốc Nhật, ông nói ông không có tiến, đến Tổng thống Obama nghe xong cũng phải phá lên cười đó! 

Khách hàng: Tôi thật sự không có tiền mà! 

Nhân viên tiếp thị: Ong Nhật, ông đừng đùa tôi như vậy chứ! Có phải ông vẫn còn lo ngại về vấn để gì không? 

Khách hàng: Tôi cảm thấy khóa học này không có tác dụng gì đối với chúng tôi cả. 

Nhàn viên tiếp thị: Tại sao ông lại cho ràng không có tác dụng chứ? 

Khách hàng: Với một công ty nhỏ như chúng tôi, có được một số đơn hàng đã là tôt lắm rồi. Khóa học này của các ông tập trung vào việc mở rộng thương hiệu, không phù hợp với thực tế chút nào. 

Nhân viên tiếp thị: Vậy thì thưa ông, lẽ nao ông muôn công ty ông cứ mãi là một công ty con, chỉ biết làm gia công cho các nhà máy lớn và mãi mãi không có tên tuổi riêng? 

Khách hàng: Không phải như vậy, chỉ là do tôi cảm thấy thời cơ chưa đến. 

Nhân viên tiếp thị: Thưa ông Nhật, ông thử nghĩ xem, tại sao công ty ông chỉ nhận được 5 đô-la phí gia công cho mỗi bộ quần áo, trong khi các công ty khác lại kiếm được 50 đô-la, thậm chí còn hơn thế nữa với cùng một sản phẩm. Mức chênh lệch này là do sự khác biệt vê' thương hiệu. Nếu đây là việc sớm muộn cũng phải làm thì tốt nhất giờ ông cũng nên bắt đầu tìm hiểu.

Khách hàng: Được, tôi sẽ đi nghe thử xem sao. 

Cuộc đối thoại thứ hai: 

Khách hàng: Rất tiếc, tôi không có tiền! 

Nhân viên tiếp thị: Ông Trung Kiên à, chúng ta đểu làm kinh doanh, nên tôi cứ nói thẳng nhé. Ý ỳng là ông thật sự gặp khó khăn về vấn để tài chính hay là ông có ý gì khác? 

Khách hàng: Tôi nói nghiêm túc đấy, tôi mới đi làm, lấy đâu ra tiền để tham gia khóa học mấy nghìn đô-la cơ chứ. 

Nhân viên tiếp thị: Vậy cũng phải, xem ra đúng là ông không có tiến thật. Nhưng ông Kiên à, nếu ông không thay đổi hiện tại thì liệu doanh số hán hàng của ông có thể thay đổi được không? 

Khách hàng: Có lẽ là không thể. 

Nhân viên tiếp thị: Đúng vậy, nếu cứ như này thì ông sẽ mãi mãi không thể có tiến. Vì thế điểu ông cẩn để tâm hơn người khác là cố gắng tìm phương án để nâng cao doanh số bán hàng. Vi phương pháp kiếm tiền luôn là quan trọng nhất, ông thấy đúng không? 

Khách hàng: Anh nói cũng đúng. 

Nhân viên tiếp thị: Nhưng phương pháp đó không tự nhiên mà đến. Õng hãy học hỏi và chọn lựa những phương pháp hữu hiệu đã được kiểm chứng để thay đổi cuộc sống của mình, ông có công nhận như vậy không? 

Khách hàng: ừ. 

Nhân viên tiếp thị: Để tôi làm phép tính đơn giản cho ông nhé. Nếu sau khi ông tham gia khóa học này, chỉ cần doanh sô' bán hàng của ông tăng lên 10%, vậy thì một năm ông sẽ có thể kiếm thêm khoảng 20.000 đô-la tiến hoa hồng, cứ như vậy năm này tiếp năm khác. Trong khi chi phí khóa học do giáo sư Đông giảng dạy chỉ tốn chưa đến 1000 đô- la, như vậy lợi ích thu vể chẳng phải giá trị hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra sao? 

loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều