Kỹ năng nói cần có của nhân viên telesales

loading...
Kỹ năng nói cần có của nhân viên telesales

Cảm nhận hữu hình duy nhất của khách hàng đối với nhân viên tiếp thị bán hàng qua điện thoại là giọng nói. Giọng nói chuyển tải từ cảm xúc, thái độ của nhản viên telesales đến chất lượng của thông tin khách hàng nhận được. Đối với tiếp thị bán hàng qua điện thoại, khi giao tiếp với khách hàng thì âm điệu của giọng nói đi thẳng vào tai nghe của khách hàng tới ngay trung ương thẩn kinh. Cho nên, chỉ một chút thay đổi tiêu cực rất nhỏ trong âm điệu của giọng nói, khách hàng sẽ cảm nhận được và phản ứng tức thì. Ví dụ như bạn tiếp thị điện thoại Iphone 5s cũ cho khách hàng nam bạn cần điều chỉnh giọng nói hợp lý sao cho người nghe không cảm thấy khó chịu.


Kỹ năng nói
Kỹ năng nói cần có của nhân viên telesales

Những người trong nghê' đểu biết rằng trong giao tiếp qua điện thoại thì âm điệu chiếm 55%, lời nói chiếm 38% và 7% là ngôn ngữ cơ thể. Ầm điệu bao gổm: tốc độ, phát âm và âm lượng. Lời nói gồm: tự tin, kiến thức và thuyết phục. Ngôn ngữ cơ thể gồm: mỉm cười, dáng điệu. Khách hàng tin tưởng khi bạn tự tin. Sự tự tin của bạn đến từ âm điệu và lời nói. Không nắm rõ kiến thức sản phẩm, dịch vụ sẽ khiến bạn không tự tin. Khách hàng sẽ bực mình và sẵn sàng cúp máy khi bạn ngập ngừng và nói nhỏ.

Bạn mỉm cười trước khi kết nối cuộc gọi với khách hàng. Nụ cười ấy sẽ theo bạn qua giọng nói để đến với cảm nhận của khách hàng. Nhân viên telesales được trang bị gương để nhìn trước khi gọi. Nếu gương mặt cau có thì bạn phải điểu chỉnh bằng một nụ cười. Sự cau có trên gương mặt sẽ vô thức thể hiện qua giọng nói và khách hàng có thể cảm nhận được.

Một số quy tắc của kỹ năng nói chuyên nghiệp

• Thường xuyên bắt đẩu mỗi cảu nói bằng một nụ cười thân thiện (khách hàng của bạn sẽ cảm nhận được).

• Sử dụng tên của khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế.

• Nói với những từ mở đầu và kết thúc lễ phép, trang trọng.

• Tự tin trong mọi tình huống.

• Không bao giờ nói với khách hàng hai từ “không thể”.

• Không sử dụng từ chuyên môn hoặc từ viết tắt khó hiểu.

• Thay đổi giọng nói tức là thay đổi thái độ - hãy cảnh giác cao độ.loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều