Kỹ năng xử lý tình huống từ chối của khách hàng đối với nhân viên telesales

loading...
Kỹ năng xử lý tình huống từ chối của khách hàng
Hãy coi những lời từ chối là mong muốn của khách hàng đối với sởn phẩm, dịch vụ mà bạn cung cáp. Khách hàng từ chối nghĩa là đang yêu cầu bạn hoàn thiện."“Khi bạn cảm thấy chán nản tột cùng và muốn bỏ cuộc nhất, đó là lúc bạn đã tiến gẩn đến thành công nhất. ”


 (Ngạn ngữ)

Tiếp thị bán hàng bị từ chối là chuyên đương nhiên. Ai sợ bị từ chối thì không nên chọn nghề này. Người bán được hàng là người biết biến lời từ chối thành một cơ hội bán hàng. Đứng trước một câu nhận xét như thế này của khách hàng thì bạn sẽ làm gì? Khách hàng nói: “Điện thoại iphone 5 của công ty em đắt hơn sản phẩm cùng loại của công ty X mà chất lượng không hơn gì.” Bạn đã bao giờ hỏi lại khách hàng “Ôi, em cám ơn anh/chị đã cho em biết. Vậy thì theo anh/chị vì sao sản phẩm của công ty X lại rẻ hơn sản phẩm của công ty em mà chất lượng lại tương đương?” Hỏi như vậy không phải để bạn thách thức hay khiêu khích khách hàng. Với giọng ngạc nhiên và lời cảm ơn chân thành, bạn cho khách hàng thấy bạn cầu thị để mong có cơ hội phục vụ khách hàng.
Kỹ năng xử lý tình huống khi bị từ chối
Kỹ năng xử lý tình huống khi bị từ chối
Khách hàng sẽ nói cho bạn biết suy nghĩ của họ để bạn hiểu vấn để thực sự khách hàng từ chối, từ đó hiểu nhu cẩu thực sự của khách hàng. Nếu khách hàng từ chối trả lời câu hỏi của bạn thì vấn để của họ không phải nằm ở giá cả. Chê giá đắt chỉ là cái cớ để họ từ chối bạn. Có thể khách hàng chưa có nhu cầu với sản phẩm của bạn vào lúc này. Đối với lời từ chối mà bạn cũng có thể xác định được nhu cẩu của khách hàng thì bạn còn thấy lời từ chối là đáng sợ nữa không?

Một liệu pháp tâm lý giúp bạn vượt qua những mặc cảm bị từ chối là hãy coi lời từ chối là những mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Khách hàng từ chối nghĩa là khách hàng đang yêu cẩu bạn hoàn thiện. Họ từ chối bạn thường có tâm trạng không vui, vì vậy, bạn hãy vui vẻ khuyến khích khách hàng chia sẻ. Bạn bị từ chối thì bạn cũng khó chịu. Tâm trạng không vui được phản hổi lại bằng một thái độ khó chịu thì cộng hưởng tiêu cực sẽ tăng lên gấp đôi. Việc bạn duy trì thái độ vui vẻ và cẩu thị sẽ tác động rất lớn đến thay đổi tâm lý của khách hàng. Hẩu hết khách hàng ngại nói cho bạn biết lý do từ chối thực sự của họ vì họ ngại đụng chạm không tốt đến cảm xúc của người nghe. Vì ngại nên họ có xu hướng chọn lấy một vài lý do quen thuộc để nhanh chóng kết thúc cuộc gọi. Các lý do được ưa dùng thường là “không có thời gian nói chuyên”, “không quan tâm”, “không có nhu cẩu”, “đang dùng của hãng khác rồi”.
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều