Nắm bắt tâm lý khách hàng nữ

loading...


Phụ nữ nắm quyển quyết định hẩu hết các khoản chi tiêu hàng ngày trong các gia đình. Các quyết định mua sắm đôi khi không dành để phục vụ nhu cẩu của họ mà cho các ông chổng và những đứa con. “Ngon, bổ, rẻ” là những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Họ mong muốn nhân viên telesales tư vấn và hướng dẫn cho họ mua được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cẩu và điểu kiện kinh tế. Bạn không nên giới thiệu sản phẩm của bạn là “tốt nhất”, “mới nhất”, “phù hợp nhất” trước mà cẩn tìm hiểu nhu cẩu và khả năng chi trả trước. Khách hàng nữ sẵn sàng từ chối bạn và chấm dứt cuộc gọi nếu sản phẩm của bạn có giá “đắt nhất”. Các từ ngữ “giảm giá”, “khuyến mại đặc biệt” luôn là những từ ngữ gây chú ý đối với khách hàng nữ. Trong trường hợp sản phẩm của bạn thực sự vượt quá ngân sách của khách hàng, bạn hãy tiếp tục tư vấn cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ không phải của bạn. Lúc này, bạn đã không còn là một người bán hàng nữa mà đã trở thành một người bạn. Hãy trò chuyện từ tốn và chia sẻ chân thành. Trong nhiểu trường hợp, khách hàng nữ sẵn sàng chi nhiều hơn dự định chỉ để đền ơn một người bạn và nhiệt tình giới thiệu những người bạn khác cho bạn.
Nắm bắt tâm lý khách hàng nữ
Nắm bắt tâm lý khách hàng nữ

Một đặc điểm trong hành vi mua hàng của phụ nữ là họ thường quyết định mua sắm theo kinh nghiệm của bạn bè. Trong câu chuyện nói với nhau, họ thảo luận và truyển đạt những kinh nghiệm mua sắm và trải nghiệm sử dụng món hàng. Ví dụ như: một người bạn đã mua mmột chiếc iphone 5 cũ tại cửa hàng Nology và giới thiệu cho mình thì người đó rất tin tưởng vào địa chỉ mua hàng đó. Cho nên, khi được tiếp cận bán hàng, họ rất chú ý nếu họ được biết có người quen đã dùng sản phẩm, dịch vụ được chào bán. Nhân viên telesales hiểu được tâm lý này nên chú trọng vào việc nhờ khách hàng giới thiệu bạn bè để gọi điện tiếp cận. Một cú điện thoại với nội dung “...chị Nhung bạn chị giới thiệu em. Em định giới thiệu với chị một chiếc samsung note adge mới ra mà chị Nhung rất thích ” có tác dụng hơn rất nhiều các.

Đối với phụ nữ, quan tâm lớn nhất của họ khi quyết định mua hàng của nhà sản xuất này mà không mua của nhà sản xuất kia chính là hỗ trợ sau bán hàng. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại cẩn nhấn mạnh và đảm bảo yếu tố này khi tiếp cận khách hàng nữ giới. Tẩt nhiên, doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống dịch vụ sau bán hàng từ Trung tâm dịch vụ khách hàng qua điện thoại đến đội ngũ kỹ thuật lưu động để đảm bảo “khi cẩn là có, khi muốn là được”. Ví dụ “.. .chị yên tâm là bên em có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật lưu động và trung tâm dịch vụ khách hàng qua điện thoại hoạt dộng 24/7. Có vấn để gì chị chỉ cần gọi điện đến số...” Tuy nhiên, đó là hứa hẹn của bạn. Phụ nữ chỉ tin những hứa hẹn tương lai đó là sự thật khi bạn chinh phục được họ bằng chính thái độ giao tiếp của bạn ở hiện tại. Ản cẩn và chân thành là hai thái độ giao tiếp phù hợp nhất để chinh phục khách hàng nữ.

Phụ nữ đặc biệt yêu thích chia sẻ cảm nhận và trải nghiệm của bản thân. Khi tìm hiểu nhu cấu khách hàng, bạn đừng ngại hỏi khách hàng vể cảm nhận của họ với sản phẩm, dịch vụ yêu thích. Họ sân sàng chia sẻ với bạn lý do vì sao họ dùng, họ thích sử dụng như thế nào. Việc của bạn là lắng nghe và tìm ra được nhu cầu của khách hàng để chào bán sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách thành công. Khi họ chia sẻ thì bạn đừng quên khen ngợi và tán dương những trải nghiệm mà họ tự hào. Nếu có thể hãy khen ngợi và tán dương một cách hài hước, vui vẻ để không biến bạn trở thành kẻ ninh nọt mà vẫn gây cảm tình tốt.
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều