Năm kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng có thể bạn chưa biết

loading...
Năm kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng có thể bạn chưa biết ?
Kỹ thuật thứ 1: Một trong những quy luật của bộ não là tập trung trí nhớ tốt chỉ trong 10 phút và không chú ý những điều nhàm chán. Đó là lý do vì sao bạn không nên cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ khi tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Đó cũng là lý do vì sao bạn phải làm cho cuộc gọi của bạn hấp dẫn khách hàng bằng những nhận định gầy chủ ý và hứa hẹn thể hiện những nhận định ấy tại cuộc gặp mặt trực tiếp. Lưu ý rằng không hứa hẹn bạn là người thực hiện mà chỉ là người dẫn dát khách hàng đến buổi trình diễn. Nhiệm vụ của bạn là chốt hẹn và nhiệm vụ ẩy phải được thực hiện một cách sáng tạo và độc đáo vì có thể khách hàng của bạn đã có định kiến hoặc trải nghiệm không tốt với tiếp thị bán hàng qua điện thoại trước đó. Ví dụ: “70% khách hàng là những doanh nhân thành đạt đã đặt hàng sản phẩm điện thoại samsung note edage trong tuần đẩu ra mắt, anh/chị sẽ không thể bỏ qua khi trực tiếp cảm nhận nó.”
Năm kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng
Năm kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng 


Kỹ thuật thứ 2: Như tôi đã để cập ở quy luật 8 giây 4 phút, khai thác đặc điểm tâm lý liên quan đến sự sợ hãi và ham muốn của con người để gây chú ý trong tiếp thị bán hàng đã được các chuyên gia bán hàng lão luyện sử dụng. Đối với tâm lý sợ hãi khi tự nhận thức hoặc được định hướng thì nhân viên telesales không nên liệt kê những nguy cơ mất an toàn cho bản thần khách hàng hay người thân mà cẩn nhấn mạnh những yểu tố bảo vệ. Ví dụ: “Hệ thống lọc khí thông minh của chiếc xe hơi này loại bỏ 100% ô nhiễm khí thải trên đường. Anh/chị hoàn toàn yên tâm khi đưa cháu nhỏ đến trường mỗi ngày.” Con người ham muốn được thể hiện, quan tâm đến những điều có lợi cho bản thần, nhân viên telesales vận dụng yếu tố này để thu hút sự chú ý của khách hàng cẩn lưu ý chỉ sử dụng khi có cơ sở thu hút thực sự. Tuyệt đối không nói dối hoặc phóng đại sản phẩm chỉ để có được cuộc hẹn với khách hàng. Ví dụ nếu bạn thông báo rằng “Miễn phí truy cập ba tháng đầu tiên...” hoặc “Giảm 50% giá bán cho sản phẩm điện thoại sky a870 đầu tiên...” thì bạn phải đảm bảo công ty của bạn thực hiện cam kết đó khi khách hàng đồng ý chốt bán hàng.
Năm kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng
Năm kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng của nhân viên telesales

Kỹ thuật thứ 3: Ngạn ngữ có câu “Một bức ảnh đôi khi còn chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn ngàn vạn lời nói.” Minh họa bằng hình ảnh làm người nghe nhớ lâu hơn từ ngữ đơn thuần. Ví dụ, “mượt như nhung” có hiệu quả hơn là chỉ nói “mượt”. Do giao tiếp qua điện thoại nên khách hàng không thể nhìn thấy hay cẩm sản phẩm mà bạn chào bán. Thay vì liệt kê những thông số của sản phẩm, bạn hãy trình chiếu hình ảnh của sản phẩm để khách hàng tưởng tượng họ đang tận hưởng những tiện ích mà sản phẩm, dịch vụ đem lại. Khách hàng chỉ quan tâm khi những gì bạn đang vẽ ra có ích đối với họ. Ví dụ: .chiếc máy phát điện nhỏ gọn này chạy bằng dầu vừa dễ mua nhiên liệu lại vừa tiết kiệm. Đặc biệt tiếng ổn của nó chỉ như tiếng xe máy chạy. Gia đình mình sẽ không lo nóng nực khi tình trạng mất điện diễn ra liên miên như thê' này...” Trong khi bạn đang nói, khách hàng của bạn hình dung ngay cảnh thư giãn trong căn phòng mát mẻ mà không ảnh hưởng bởi tiếng ổn của máy phát điện. Chỉ với những thông tin và hình ảnh như vậy cũng đủ để khách hàng mong muốn được tận mắt nhìn thấy món hàng mà bạn chào bán.

Kỹ thuật thứ 4: Chọn đúng thời điểm để chốt hẹn. Không phải tất cả các cuộc gọi của bạn đểu có thể kết thúc bằng chốt hẹn. Để có được một cuộc hẹn bán hàng thực sự và chắc chắn được kết thúc bằng chốt bán hàng thành công, bạn có thể phải gọi lại nhiểu lẩn. Chọn đúng thời điểm đối với tiếp thị bán hàng qua điện thoại chính là khi bạn xác định được sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cẩu của khách hoặc khi bạn nhận biết được có thể khơi gợi được nhu cẩu của khách hàng. Nếu đã chinh phục được tình cảm của khách hàng thì tự bạn sẽ biết được khoảnh khắc chốt hẹn vì chính khách hàng sẽ cho bạn biết điểu đỏ. Họ sẽ hỏi kỹ những chi tiết vể sản phẩm, dịch vụ hay chương trình khuyến mại. Họ xác nhận lại giờ hẹn, địa chỉ cuộc hẹn và hỏi lại tên nhân viên direct sales sẽ đến gặp khách hàng. Con người có thể nói dối vì ý thức điểu khiển lời nói, nhưng con người biểu hiện vô thức cảm xúc qua điện thoại ở giọng điệu và tốc độ nói. Bạn chưa thể chốt hẹn khi khách hàng có những biểu hiện như không phản hồi ý kiến, chỉ ậm ừ hoặc giọng nói uể oải. Thậm chí khách hàng đổng ý với tẩt cả những thông tin của bạn bằng những từ ngữ ngắn như “ừ”, “OK”, “Được”... thực chất họ không nỡ từ chối và chỉ đang lịch sự với bạn. Nếu có chốt hẹn được thì chắc chắn không bao giờ khách hàng muốn gặp để chốt bán hàng vì đơn giản là chỉ họ luôn lịch sự với tất cả những ai gọi điện tiếp thị bán hàng. Cuối cùng, khách hàng đặt hẹn chỉ vì họ được kích thích tìm hiểu thêm vể sản phẩm, dịch vụ mà họ có thể mua. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, bạn sẽ thấy nhiệm vụ chính của mình không phải gây chú ý hay lôi kéo mà là cung cấp những gì chính xác với nhu cẩu hiện tại hoặc trong tương lai của họ.

Kỹ thuật thứ 5: Vượt qua người gác cổng. Khi gọi điện thoại đến các tổ chức, công ty bạn làm sao có thể vượt qua được nhân viên tổng đài, thư ký giám đốc để kết nối được với những người ra quyết định ở đầy? Người ta sẽ từ chối ngay lập tức nếu biết bạn gọi điện đến để tiếp thị bán hàng, trừ phi bạn là khách hàng. Không ai dám từ chối một khách hàng liên hệ để mua hàng. Nhất là khách hàng đó được giới thiệu bởi một đối tác của công ty với đích danh giám đốc. Trước khi gọi điện thoại cho khách hàng, tôi vào trang web của tổ chức, công ty đó để tìm hiểu thông tin vể hoạt động kinh doanh của công ty. Sau đó tôi gọi đến và yêu cẩu nhân viên tổng đài nối máy với giám đốc để “trao đổi vể đơn hàng”. Bạn tự tin và dứt khoát trong từ câu chữ như thể bạn chính là giám đốc thì nhân viên tổng đài sẽ không chần chừ nối máy đến người bạn cẩn gặp.
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều