Bí kíp tiếp thị sản phẩm thành công

loading...

Sao cô có được số điện thoại của tôi? 


Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Chuyện này rất tình cờ! 

Cách 2: Bí mật, ông sẽ không trách nếu tôi không nói ra chứ? 

Cách 3: Một người thành đạt như ông có rất nhiều người muốn được làm quen, và tất nhiên, tôi cũng là một trong số đó. 

Cách 4: Tôi có được thông tin của ông trong danh sách khách hàng V1P của công ty. Nhưng điều quan trọng hơn cả đó là cuộc gọi này sẽ đem lại lợi ích gì cho ông? 

Cách 5: Tôi có được số điện thoại qua một người bạn của ông. (Nếu khách hàng nhất quyết muốn biết tên của người giới thiệu đó: Người bạn đó đã dặn tôi không được tiết lộ tên của anh ấy, vì không muốn tạo áp lực cho ông. Anh ấy đã nói vậy thì đương nhiên tôi phải giữ đúng lời hứa rồi, thưa ông.) 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Phương thức ứng phó đơn giản nhất là giả vờ như không nghe thấy cầu hỏi: “Sao cô biết số điện thoại của tôi?” Nếu không, bạn có thể nói: “Ô, tôi sẽ giải thích cho ông sau, giờ chúng ta cần trao đổi vấn để quan trọng hơn trước đã” và đi thẳng vào vấn để: “Thưa ông, trên cơ sở chi phí bảo hiểm không thay đổi, chúng tôi có một phương pháp rất hiệu quả giúp quyển lợi bảo hiểm cho nhân viên nâng lên 20%...” 

Sau khi nói xong vấn đế chính, có hai kịch bản có thể xảy ra. Một là, khách hàng không quan tầm đến sản phẩm của bạn và dĩ nhiên, khách hàng sẽ không hỏi bạn lý do bạn biết số điện thoại của ông ấy. Hai là, khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, nếu ông ấy đã quan tâm đến sản phẩm thì lý do tại sao bạn có số điện thoại đã không còn quan trọng, hoặc có thể ông ta đã không còn nhớ đến vấn đề này nữa. ví dụ như được biết bên bạn kinh doanh điện thoại smartphone( iphone, sky a870, sky a900, samsung..) mà ông ấy đang có nhu cầu thì ông ấy sẽ hỏi luôn vào vấn đề chính.

Nghệ thuật ứng phó đối với khách hàng
Nghệ thuật ứng phó đối với khách hàng

2. Nếu muốn trả lời ngay cầu hỏi này, tốt nhất là bạn nên dẫn dắt khách hàng chuyển sang một đề tài khác ngay sau khi đưa ra lời giải thích để tránh những câu hỏi không cần thiết. Ví dụ bạn có thể nói: “Giám đốc Nam, vì tình cờ nên tôi có được số điện thoại của ông. Điều quan trọng hơn là, sau cuộc nói chuyện hôm nay chúng tôi có thể giúp ông giảm bớt ít nhất 30% chi phí cho các cuộc gọi đường dài của công ty, v.v...” 

3. Nếu bạn có được thông tin của khách hàng thông qua giới thiệu thì quả thật lý tưởng. Nếu được sự đồng ý của người giới thiệu, bạn nên mở đầu câu chuyện bằng cách nhắc đến tên của người đó và có thể nói: “Tôi là bạn của ông A, ông A đã đặc biệt giới thiệu ông với tôi.” Vì có người quen làm cầu nối nên khách hàng sẽ giữ thể diện ít nhiều cho nhân viên tiếp thị. 

Ngoài ra nhân viên tiếp thị cũng cần phải nói luôn: “Ông A nói rằng ông là chuyên gia trong lĩnh vực này, thê nên ông ấy đã dặn tôi nhờ ông chỉ dẫn.” Cách nói này có thể giúp đôi bên nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. 

4. Khen ngợi luôn là liều thuốc tốt nhất cho cuộc trao đổi. Nếu khách hàng cứ gặng hỏi bằng được, nhân viên tiếp thị có thể trả lời: “Người nổi tiếng như ông chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết đến” hoặc “Giám đốc Nguyễn Quang Minh là người đứng đầu của một công ty đào tạo lớn, vì thế việc tôi biết số điện thoại của ông cũng là chuyện rất bình thường. Và đầy quả thật là một may mắn đối với tôi.” Một mặt, nhân viên tiếp thị nên đề cao địa vị của đối phương, đồng thời thể hiện sự khiêm nhường để gây thiện cảm với đối phương. 

Tình huống đối thoại 

Tình huống dưới đầy rất thông dụng. Nhân viên tiếp thị không trả lời câu hỏi của khách hàng mà tìm cách chuyển sang đề tài khác. 

Nhân viên tiếp thị: Chào thầy Lưu. 

Khách hàng: Xin chào, ai vậy ì 

Nhân viên tiếp thị: Tôi là Minh Hà, nhân viên tư vấn của công ty Thành Đạt. Không biết ông có tiện nghe điện thoại không ạ ? 

Khách hàng: Được, nhưng sao cô biết số điện thoại của tôi? 

Nhân viên tiếp thị: Dạ, vấn đê này lát nữa tôi sẽ trả lời thầy sau được chứ ạ! Thưa thầy, chuyện là như thế này, thây chắc hằn rất có hứng thú với việc đăng bài nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học, thấy có thế dành cho tôi vài phút để giới thiệu sơ chứ ạ ? 

Khách hàng: Được cô nói thử xem nào. 

Nhân viên tiếp thị:..... 

Khách hàng:....... 

Khách hàng: À đúng rồi, suýt nữa tôi quên mất. Sao cô biết số điện thoại của tôi? 

 Nghệ thuật ứng phó đối với khách hàng
Nghệ thuật ứng phó đối với khách hàng

(Sau khi nói xong vấn đề chính, khách hàng vãn nhớ đến câu hỏi này và muốn có được câu trả lời, chứng tỏ ông ấy có quan tâm đến câu chuyện của bạn.) 

Nhân viên tiếp thị: Thầy Lưu, do tình cờ mà tôi biết được sô' điện thoại của thầy. Thầy có thấy tôi may mắn không ạ? Nếu thây quyết định chọn chúng tôi để đăng bài nghiên cứu, tôi tin ràng may mắn cũng sẽ đến với thầy trong đợt đánh giá thành tích tới đây. 

Trong đối thoại thực tế, khi khách hàng hỏi: “Sao cô biết số điện thoại của tôi”, rất nhiều nhân viên tiếp thị trả lời: “Bạn tôi giới thiệu” để đối phó. Tuy nhiên, câu trả lời này có thể khiến nhân viên tiếp thị rơi vào tình huống khó xử vì không dễ đê’ tìm được “người bạn” này, hoặc vì một lý do nào đó không tiện nói ra tên của họ- Đoạn đối thoại dưới đây, nhân viên tiếp thị đã xử lý tình huống rất thành công. 

Khách hàng: Sao cô biết số điện thoại của tôi?- 

Nhân viên tiếp thị: Ô, một người bạn của ông giới thiệu cho tôi và đương nhiên, tôi cảm thấy rất may mắn? 

Khách hàng: Bạn tôi ư?Ai vậy? 

Nhân viên tiếp thị: Là một người rất quý trọng ông. Khi giới thiệu, ông ấy đã đặc biệt dặn tôi không được nhắc đến tên của ông ấy vì không muốn do việc này mà gây áp lực cho ông. Rất mong ông thông cảm bởi tôi đã nhận lời nên tôi phải giữ lời hứa của mình. 

Khách hàng: Thôi được rồi. 

Còn tình huống dưới đây là trường hợp số điện thoại của khách hàng được lấy từ hệ thống dữ liệu của công ty. Nếu nhân viên tiếp thị nói thật điểu này sẽ khiến khách hàng không vui, vì thế cần đưa ra một lý do tạo hứng thú cho khách hàng và tránh đề cập lại vấn để này. 

Khách hàng: Sao cô biết số điện thoại của tôi. 

Nhân viên tiếp thị: Tôi nghĩ đây có lẽ là cái duyên. Vào ngày này của 500 năm trước, chúng ta đã hẹn với nhau là hôm nay sẽ gọi điện thoại. 

Khách hàng: Ha ha ha, nếu cô không nói rõ thì tôi sẽ cúp máy đấy. 

Nhân viên tiếp thị: Trưởng phòng Tuân, qua giọng nói của ông tôi cảm nhận được ông là một người có địa vị, chắc chắn ông sẽ không tùy tiện cúp máy trước một người rất ngưỡng mộ ông. Hơn nữa, ông cần xem cơ duyên này có giúp gì được ông. Ví dụ như làm thế nào để không phải bỏ thêm vốn đău tư nhưng vẫn có thể làm giảm tỷ lệ hao hụt vốn của bộ phận ông xuống ít nhất 5%. 

Khách hàng: Tỷ lệ hao hụt vốn giảm xuống ít nhất 5% ư? 

Nhân viên tiếp thị: Đúng vậy, đây chính là lý do mà hôm nay tôi đã chủ ý gọi cho ông. 

Khách hàng: Cô nói thử xem nào? Làm thế nào để giảm tỷ lệ hao hụt vốn xuống s%? 

Nhân viên tiếp thị: Là như thế này... 

Trong đoạn đối thoại này, khách hàng sẽ chú ý tới hai điểm: Thứ nhất là nhân viên tiếp thị từ đâu có được số điện thoại của họ, thứ hai là làm thế nào mà không cần tăng thêm vốn đầu tư nhưng vẫn giúp cho tỷ lệ hao hụt của bộ phận giảm xuống ít nhất 5%. Trong đó, điểm thứ hai hấp dẫn hơn điểm thứ nhất nên khách hàng cảm thấy rất tò mò và nhân viên tiếp thị, từ đó, đã hóa giải được những thắc mắc của khách hàng. 

loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều