Nghệ thuật ứng phó khi khách hàng từ chối ngay từ câu nói đầu tiên

loading...

Tình huống số 4: Bây giờ tôi đang rất bận. 

Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Vậy thì tốt quá rồi, tôi cũng đang muốn giúp ông hạn chê' tối đa việc mất thời gian đấy ạ. Chỉ cần 5 phút đê’ tôi giới thiệu, mỗi ngày ông sẽ tiết kiệm được hơn 1 tiếng đồng hồ đối chiếu sổ sách, ông thấy sao? 

Cách 2: Ông bận rộn như vậy cũng chỉ vì muốn giúp cho công ty cuả ông phát triển tốt hơn nữa ( công ty kinh doanh đồ điện tử điên thoại smartphone iphone, sky, samsung galaxy j, samsung galaxy note 3 docomo  , lg, htc..). Hôm nay, tôi cũng mang tới một phương pháp hiệu quả giúp công ty ông nâng cao được hiệu xuất. Vì thế, tôi xin ông vài phút được không ạ? 

Cách 3: Tôi có thể đảm bảo, thời gian mà ông bỏ ra cho buổi trao đổi này sẽ không vô nghĩa, thế nên tôi hy vọng ông có thể dành chút thời gian cho tôi. Tôi sẽ gọi lại cho ông vào lúc 2 giờ chiều nay, ông thấy sao? 

Cách 4: Vâng, thực ra tôi cũng rất bận, thế nên tôi sẽ nói ngắn gọn thôi. Nếu chỉ mất 3 phút để rồi ông giải quyết được một vấn đề đã khiến ông phải đau đẩu suốt hơn 3 năm qua, không biết liệu ông có quan tâm không? 

Cách 5: Vậy à? Thật sự rất xin lỗi, trưởng phòng Nam. Vậy khi nào tôi có thể gọi điện lại? 2 giờ chiều nay hay 10 giờ sáng mai? (Sử dụng với những khách hàng đưa ra đủ lý do, ví dụ như họ đang ở trên xe, V.V...) 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Nhân viên tiếp thị cần lựa chọn thời gian gọi điện thích hợp, tránh gọi vào những giờ “nhạy cảm” như như giờ ăn cơm, hoặc sáng thứ Hai, hay quá khuya. 

2. Trong rất nhiều trường hợp, khách hàng sẽ nói họ đang rất bận chỉ là cái cớ để từ chối. Để ứng phó với tình huống này, nhân viên tiếp thị hoàn toàn không nên chứng minh rằng họ không bận, mà hãy chứng minh rằng họ có lý do để bớt chút thời gian dành cho bạn. 

3. Nếu muốn khách hàng bớt chút thời gian để nói chuyện với mình, đương nhiên nhân viên tiếp thị cẩn đưa ra lý do thuyết phục. Lý do tốt nhất là đánh vào lợi ích về tiền bạc và thời gian của đối phương. 

4. Nếu trong tình huống khách hàng thực sự không tiện nói chuyện điện thoại, nhân viên tiếp thị cần lịch sự tỏ ý xin lỗi, sau đó hẹn gọi lại. Để tránh việc khách hàng từ chối thêm lần nữa, bạn có thể đưa ra câu hỏi lựa chọn, ví dụ như “tôi có thể gọi lại cho ông vào 2 giờ chiều nay hay 10 giờ sáng mai?” 

Tình huống đối thoại 

Các cuộc đối thoại dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách ứng xử khi gặp phải tình huống này. 

Cuộc đối thoại thứ nhất: 

Khách hàng: Bây giờ tôi đang rất bận! 

Nhân viên tiếp thị: Tôi rất hiểu điều đó, nhưng nếu tôi dùng 10.000 đô-la để mua 3 phút quý báu của ông, thì sao ạ? 

Khách hàng: 10.000 đô-la để mua 3 phút ư? 

Nhân viên tiếp thị: Đúng vậy, thưa ông! 

Khách hàng: Cô nói đi! 

Nhân viên tiếp thị: Trước khi giới thiệu, tôi có thể hỏi ông một câu hỏi, được không? 

Khách hàng: Là gì vậy? 

Nhân viên tiếp thị: Đường dây fax mà công ty ông đang sử dụng là đường dây riêng biệt đúng không ạ? 

Khách hàng: Đương nhiên rồi. 

Nhân viên tiếp thị: Đường dây fax riêng kéo theo việc tốn chi phí điện thoại riêng, và còn chưa tính cả đến chi phí nguyên liệu lắp đặt. Với quy mô của công ty ông, chi phí đầu tư mỗi tháng cho khoản này chắc cũng phải lên đến hơn 3.000 đô-la chứ ạ? 

Nghệ thuật ứng phó khách hàng
tiết kiệm chi phí fax

Khách hàng: Có lẽ vậy. 

Nhân viên tiếp thị: chúng tôi có thể giúp ông tiết kiệm 70% chi phí fax, nghĩa là mỗi tháng tiết kiệm được 2.000 đô-la. Tính ra một năm có thể tiết kiệm được hơn 20.000 đô-la. Nếu ông thực sự quan tâm, tôi sẽ chia sẻ với ông cách thức đê làm được điều đó. 

Cuộc đối thoại thứ hai: 

Khách hàng: Bây giờ tôi đang rất bận, không có thời gian. 

Nhân viên tiếp thị: Giám đôc Phương, tôi biết ông rất bận. Nhưng có lẽ ông cũng mong muôn điều chỉnh sách lược của công ty ông phù hợp với tình hình thay đổi của thị trường. Đây là công việc chính của phòng kinh doanh mà, phải vậy không? 

Khách hàng: Đúng vậy. 

Nhân viên tiếp thị: Tôi biết. Hôm nay tôi chủ ý gọi điện cho ông vì có một phương pháp mới có thể giúp ông đưa ra phương án thay đổi nhanh hơn khoảng 2 ngày so với trước đâỵ nhờ biết được sách lược kinh doanh của đối thủ; đã vậy; ông không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào. Không biết ông có đồng ý bỏ ra chút thời gian để nghe tôi giới thiệu không? 

Khách hàng: Nhanh hơn hai ngày ư, làm như thế nào vậy? 

Nhân viên tiếp thị: Trước khi giới thiệu, tôi xin phép được hỏi ông một câu hỏi trước được không? 

Khách hàng: Được, cô nói đi! 

Nhân viên tiếp thị: Là như thế này, phòng kinh doanh thường... 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

1 nhận xét:

  1. mình đang là một telesale mới chưa có kinh nghiệm, rất cần những bài học quý báu để giúp ích trong công việc. Cảm ơn đã chia sẻ những kinh nghiệm hay

    Trả lờiXóa

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều