Đối phó với khách hàng thông thái

loading...

Tình huống 6: Tiếp thị sản phẩm gì thì cứ nói thẳng ra

Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Đúng rồi. Tôi biết một nhân viên tiếp thị mới vào nghề như tôi sẽ không qua khỏi được mắt tiền bối như ông. Thực ra tôi làm gì không quan trọng, điều quan trọng là hôm nay tôi có thể đem lại lợi ích gì cho ông, ông thấy sao? 

Cách 2: Đúng là tôi muốn giới thiệu đến ông một sản phẩm, nhưng tôi không giống những nhân viên tiếp thị mà ông từng gặp trước đây. Họ hy vọng ông sẽ mua sản phẩm của họ dù thế nào chăng nữa. Còn tôi, trước khi gọi điện thoại cho ông, tôi đã khảo sát công ty ông và phát hiện ra một vấn đề nghiêm trọng có thể khiến doanh số bán hàng của công ty ông giảm xuống ít nhất 15%. 

Cách 3: Vâng, nghe giọng ông tôi đã biết ông cũng là người thẳng thắn như tôi. Nếu trong trường hợp công ty ông không cần đầu tư thêm ngân sách nhưng có thể giảm bớt ít nhất 30% chi phí văn phòng phẩm, ông có sẵn lòng dành một phút để nghe tôi giới thiệu sơ qua không ạ? 

Cách 4: Quả là tôi không qua được con mắt tinh tường của ông. Nhưng hôm nay tôi chủ ý gọi điện cho ông không đơn thuần chỉ để tiếp thị sản phẩm, tôi còn muốn chúng ta sẽ hợp tác lầu dài. Công ty ông làm về thiết kế website cho các doanh nghiệp ví dụ một số website cho doanh nghiệp kinh doanh điện thoại iphone 5, iphone 5s, sky, samsung.., còn công ty tôi thì làm về nguyên liệu in ấn, chúng ta cùng chung đối tượng khách hàng. Vậy chúng ta có thể chia sẻ danh sách khách hàng của hai bên được không? Tất nhiên, nếu ông quan tầm đến nguyên liệu in ấn thì chúng tôi cũng có thể giảm bớt chi phí nguyên liệu cho công ty ông và nhiều vấn đề liên quan khác. 

Nghệ thuật ứng phó với khách hàng qua điện thoại
Tiếp thi sản phẩm đến khách hàng

Nghệ thuật ứng phó 

1. Nếu khách hàng đã nói thẳng thắn như vậy thì nhân viên tiếp thị cũng không cần phải vòng vo. Trước tiên, bạn cần nói cho khách hàng biết bạn có thể đem lại lợi ích gì cho họ, sau đó thăm dò phản ứng của khách hàng. 

2. Thường thì khách hàng nói câu này vì đã nhận quá nhiều cuộc điện thoại tiếp thị và chúng đa gầy ra không ít phiển hà cho họ. Vì thế, khẩu khí của khách hàng có chút xem thường. Mặc dù vậy, nhân viên tiếp thị cũng không nên quá để ý đến điếu đó và vẫn cẩn tiếp tục kế hoạch tiếp thị của mình. 

3. Nhân viên tiếp thị cũng có thể nói dễ nghe hơn một chút, ví dụ: “Tôi gọi điện thoại đến là muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác.” 

Tình huống đối thoại 

Nhân viên tiếp thị dưới đầy đã trao đổi thành công với một khách hàng rất khó tính: 

Nhân viên tiếp thị: Xin chào ông Anh Tuấn, giờ ông tiện nói chuyện điện thoại chứ? 

Khách hàng: Được, ai đấy? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi là Phương Nam, gọi đến từ Công ty truyền thông Nam Phong. Là như thế này thưa ông Anh Tuấn, hôm nay tôi chủ ý gọi cho ông... 

(Bị ngắt lời) 

Khách hàng: Thôi đi ông em, tiếp thị gì thì cứ nói thẳng ra, không cần phải vòng vo. 

Nhân viên tiếp thị: Dạ vâng, nghe giọng ông tôi có thể đoán ông là người rất thẳng thân, vậy thì tôi cũng không cần phải nói dài nữa. Nếu có một phương pháp có thể giúp ông giảm bớt 30% cước gọi điện thoại, đã được áp dụng thành công trên 5.000 trường hợp, tôi có thể xin ông một vài phút để giới thiệu sơ qua được không? 

Khách hàng: Rất xin lỗi, tôi không có hứng thú. 

Nhân viên tiếp thị: Ông Tuấn, nếu ông được sử dụng phương pháp này miễn phí thì sao? 

Khách hàng: Vậy tôi cũng không quan tâm. 

Nhân viên tiếp thị: Thế thì kỳ lạ thật đấy, trước khi cúp máy tôi có thể nhờ ông giúp một việc được không? 

Khách hàng: Nói nhanh đi. 

Nhân viên tiếp thị: Không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào mà lại giảm được 30% cước gọi điện thoại, tại sao ông lại không hứng thú. 

Khách hàng: Tôi không tin mấy việc tiếp thị qua điện thoại kiểu này. 

Nhân viên tiếp thị: Ô, hóa ra là như vậy. 

Khách hàng: Đúng vậy. Làm việc với mây người các anh cấn phải đặc biệt cẩn thận, chỉ cẩn sơ ý là mất tiến như chơi. 

Nhân viên tiếp thị: Vậy nếu không thực sự tin tưởng tôi qua điện thoại, ông có thể trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi để đăng ký thủ tục, được không ạ? Địa chỉ của chúng tôi là... 

Khách hàng: Được. 

loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều