khi tiếp thị nhầm đối tượng

loading...
Tình huống 5: Tôi không phải là người phụ trách

Câu trả lời thông minh 

Vậy ư? Thật sự rất xin lỗi, tôi có thể phiền ông giúp một việc được không? Việc này tôi nên liên lạc với ai được ạ? 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Nhiều khi do thông tin khách hàng không chính xác nên người nghe máy không phải là người bạn thực sự cần. Khi khách hàng thông báo rằng bạn tìm nhầm người, trước tiên nhân viên tiếp thị phải giữ thái độ đúng mực, bày tỏ xin lỗi, sau đó tha thiết nhờ đối phương giúp đỡ tìm bộ phận nào và phương thức liên hệ phù hợp. 

Sau đó, khách hàng có đồng ý nói cho bạn biết bộ phận nào hoặc người nào phụ trách việc này hay không phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp của bạn. Tình huống này sẽ được làm rõ hơn ở phẩn sau. 

2. Nếu khách hàng chính là người phụ trách mà lại trả lời không phải là người phụ trách, chứng tỏ khách hàng không có hứng thú đối với sản phẩm của bạn. Lúc này điều cần làm là dùng những lời lẽ đủ sức thuyết phục để tạo hứng thú cho khách hàng. 

3. Dù biết khách hàng nói dối, nhân viên tiếp thị cần phải tự hiểu, không nên lộ liễu nói thẳng. Nên vui vẻ và sử dụng phương pháp khen ngợi. 

Nghệ thuật ứng phó đối với khách hàng
Nghệ thuật ứng phó đối với khách hàng


Tình huống đối thoại 

Dưới đây là tình huống nhân viên tiếp thị gọi nhầm điện thoại ngay từ đầu. 

Nhân viên tiếp thị: Chào giám đốc Thủy Anh! ( giám đốc công ty kinh doanh đồ điện tử điện thoại smartphone iphone, sky a870, sky a860, samsung, lg)

Khách hàng: Xin chào, ai vậy ? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi là Mai Thu Hương, gọi đến từ công ty khoa học công nghệ CNC. Là như thế này thưa giám đốc Thủy Anh, có một hệ thống quản lý doanh số bán hàng mới chính xác với tốc độ nhanh mà không cấn đến người phụ trách, qua đó giảm bớt được chi phí nhàn công, tôi có thể xin chị một chút thời gian để giới thiệu sơ qua được không? 

Khách hàng: Quản lý doanh số bán hàng ư? Cô gọi nhầm sô' rồi. 

Nhân viên tiếp thị: Gọi nhầm ư? Giám đốc Thủy Anh, ý chị là sao? 

Khách hàng: Việc này không phải do tôi phụ trách. 

Nhân viên tiếp thị: Ổ, vậy thì ngại quá. Giám đốc Thủy Anh, có câu "Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ", hôm nay tôi gọi đến phòng chị và được gặp chị cũng là một cái duyên. Tôi có thê nhờ chị giúp một việc nhỏ được không? 

Khách hàng: Là gì vậy? 

Nhân viên tiếp thị: chị có thể cho tôi biết người phụ trách mảng thống kê doanh số bán hàng là ai không ạ? Tôi cảm ơn chị rất nhiêu. 

Khách hàng: Được, vậy cô có thể gọi cho Giám đốc Minh Tuân ở bộ phận Marketing. Số máy lẻ là... 

Nhân viên tiếp thị: Vâng, rất cảm ơn chị rất 

nhiêu. 

Sau khi biết nhầm số, trước tiên nhân viên tiếp thị cẩn phải bày tỏ xin lỗi, sau đó nhờ đối phương giúp đỡ, tiếp theo thể hiện thái độ lịch thiệp, chân thành cảm ơn. 

Chúng ta cùng xem một tình huống tiếp thị khác. Khách hàng là người phụ trách nhưng lại phủ nhận điều đó. 

Nhân viên tiếp thị: chào Giám đốc Thủy Anh. 

Khách hàng: Xin chào, ai đấy? 

Nhân viên tiếp thị: Tôi là Mai Thu Hương, gọi đến từ công ty khoa học công nghệ CNC. Chuyện là như thế này thưa chị: Có một hệ tháng quản lý doanh số bán hàng mới chính xác với tốc độ nhanh mà không cần đến người phụ trách, qua đó giảm bớt được chi phí nhân công, tôi có thể xin chị một chút thời gian để giới thiệu sơ qua được không? 

Khách hàng: Quản lý doanh số bán hàng ư? Đây là phần mềm mới à ? 

Nhân viên tiếp thị: Vâng, đúng vậy. 

Khách hàng: Vậy thì tiếc quá, việc này không phải do tôi phụ trách. 

Nhân viên tiếp thị: Theo như tôi được biết, thông thường việc thống kê doanh số bán hàng của công ty đều do bộ phận Marketing phụ trách. Từ đó, bộ phận này có căn cứ để điều chinh thị trường một cách phù hợp. Liệu có phải vì lý do nào khác mà chị không hứng thú với sản phẩm của chúng tôi? 

Khách hàng: Không. Vấn đê' là chúng tôi đã có hệ thống thống kê quy chuẩn, vì thế tạm thời chưa nghĩ đến việc thay đổi. 

Nhân viên tiếp thị: Hóa ra là như vậy. Giám đốc Thủy Anh, vậy tôi có thể hỏi xin ý kiến chị vê'một vấn đê'khác được không? 

Khách hàng: Được, vấn đê'gì? 

Nhân viên tiếp thị:........ (chuyển đề tài sang bước tiếp thị sản phẩm). 

loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều