Những câu hỏi cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

loading...

Một số mẫu câu hỏi phỏng vấn dành cho ứng viên chưa có kinh nghiệm 

• Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm làm telesales thì nhà tuyển dụng cần kiểm tra giọng nói, khả năng ứng biến với các tình huống và thiên hướng kinh doanh. 

• Bạn có vấn đê' gì với tai mũi họng hay không? 

• Tại sao bạn chọn nghề tiếp thị bán hàng qua điện thoại? 

• Nếu khách hàng liên tục từ chối cuộc gọi của bạn, bạn nghĩ mình cẩn phải làm gì? 

• Bạn nghĩ mình cần phải làm gì để thuyết phục được khách hàng qua điện thoại khi khách hàng không biết bạn? 

Thông thường, để có thể đảm đương được công việc một cách độc lập, nhân viên mới đã có kinh nghiệm phải trải qua 2 tháng huấn luyện, đào tạo về sản phẩm, dịch vụ, các quy định, quy trình tác nghiệp và làm quen hệ thống. Đối với những nhân viên chưa có kinh nghiệm thì quá trình này mất đến 4 tháng để đào tạo các kỹ năng cơ bản của tiếp thị bán hàng qua điện thoại và phải có thời gian thực tập dưới sự hỗ trợ và giám sát chặt chẽ. Đào tạo và giám sát chặt chẽ (on the job training) là phương pháp duy nhất thích hợp, hiệu quả và kinh tế đối với hoạt động tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Nhân viên tân tuyển có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm đều phải được phân công đào tạo, hướng dẫn theo phương pháp này bởi một nhân viên giỏi. 

Tuần đầu tiên, nhân viên mới sẽ được trưởng nhóm/trưởng bộ phận giới thiệu sơ lược về các hoạt động tiếp thị bán hàng qua điện thoại, từ cơ cấu tổ chức, mô tả công việc, sản phẩm, dịch vụ, hệ thống tác nghiệp đến các quy định, quy trình tác nghiệp để có cái nhìn tổng quát vể công việc, cách vận hành bộ máy, hệ thống. Sau đó, họ được một nhân viên giỏi kèm cặp để bắt đầu quá trình đào tạo. 

Những câu hỏi cho ứng viên  chưa có kinh nghiệm
Nhân viên telesales

Tuần tiếp theo, nhân viên mới ngồi quan sát và ghi chép các phương pháp tác nghiệp và đặt các câu hỏi cho người hướng dẫn (mentor). Tuần lễ này giúp nhân viên làm quen với môi trường làm việc thực tế và định hướng những kỹ năng, kiến thức cần có để tác nghiệp. 

Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm, bốn tuần tiếp theo là thời gian tìm hiểu vê' sản phẩm, dịch vụ, kịch bản tiếp thị bán hàng. Thông thường, sau hai tháng đào tạo thì nhân viên mới đã có kinh nghiệm tác nghiệp độc lập. 

Đối với nhân viên chưa có kinh nghiệm, bốn tuần tiếp theo là thời gian học các kỹ năng tiếp thị bán hàng qua điện thoại, nghe các bản ghi âm mẫu của đồng nghiệp. Sau đó là thời gian học về sản phẩm, dịch vụ, kịch bản tiếp thị bán hàng và xử lý các tình huống. Bốn tuần tiếp theo là thời gian được thử tiếp thị bán hàng và xử lý tình huống dưới sự hướng dẫn và giám sát để trải nghiệm cảm giác tiếp nhận cuộc gọi( ví dụ công ty cần bán điện thoại sky a870,sky a890 thì bạn phải gọi điện cho khách hàng tiềm năng và phải có ứng biến khéo léo), những thao tác hệ thống khi đang tư vấn. Trong thời gian đào tạo này, nhân viên mới sẽ được nghe lại bản ghi âm của chính mình để điều chỉnh, rút kinh nghiệm những tác nghiệp chưa hoàn thiện. Thông thường, sau từ ba đến bốn tháng đào tạo thì nhân viên tần tuyển chưa có kinh nghiệm có thể làm việc độc lập. 

Đối với tiếp thị bán hàng qua điện thoại, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tốt có ảnh hưởng quyết định đến chiến lược thành công và thất bại của kênh bán hàng. Khi phát triển kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại, ba chi phí chính mà các doanh nghiệp phải trả lần lượt là nhân sự, cước điện thoại và chi phí cho danh sách khách hàng. Cước điện thoại là chi phí biến đổi bị tác động bởi chất lượng nhân sự và chất lượng danh sách khách hàng. Tuyển dụng nhân sự tốt, đào tạo bài bản để làm việc hiệu quả sẽ giảm chi phí nhân sự tính trên một cuộc gọi tiếp thị bán hàng. Ví dụ, nhân viên telesales giỏi có thể thực hiện 100 — 120 cuộc gọi mỗi ngày và đạt tỷ lệ cuộc hẹn đến 30%, trong khi nhân viên telesales trung bình chỉ thực hiện 80- 100 cuộc gọi và đạt tỷ lệ cuộc hẹn dưới 10%. 

loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều