Những công việc của một nhân viên telesales

loading...
1.Quản lý thông tin khách hàng


Với thông tin khách hàng mà bạn có được từ nhiều nguồn khác nhau, sau mỗi chiến dịch đã tiếp cận mà chưa thành công thì các khách hàng này có thể là khách hàng tiềm năng trong tương lai và cần được tiếp tục tiếp cận. Hệ thống ghi nhận lịch sử các lần tiếp cận và người quản lý có thể tim kiếm, xem nhanh hoặc trích xuất dữ liệu phục vụ cho các quyết định tiếp thị bán hàng. Thông tin cơ bản của khách hàng có thể tìm kiếm bao gổm: Họ và tên, số điện thoại liên lạc và số chứng minh nhân dân. Giao diện quản lý thông tin khách hàng cho phép tạo hồ sơ khách hàng mới, cập nhật thay đổi nội dung thông tin khách hàng đổng thời lưu giữ các mã số người dùng truy cập thay đổi nội dung.
Những công việc của một nhân viên telesales
Những công việc của một nhân viên telesales

2. Quản lý chiến dịch 

Tính năng này cho phép bạn tạo một chiến dịch tiếp thị bán hàng với các thông tin như: tên chiến dịch, thời gian thực hiện và tình trạng chiến dịch, đồng thời đính kèm danh sách khách hàng, danh sách phần bổ nhân viên tiếp thị bán hàng, kịch bản tiếp thị bán hàng kèm theo danh sách sản phẩm( ví dụ chiến dịch chạy quảng cáo cho công ty từ khóa samsung galaxy note 3 mới). Sử dụng tính năng quản lý chiến dịch, bạn có thể thay đổi các nội dung của chiến dịch đã tạo ra theo nhu cầu thực tế. Bạn có thể thay đổi thời gian, thêm hoặc bớt số nhân viên telesales đã phân bổ cho chiến dịch, thay đổi kịch bản với sản phẩm kèm theo. 

Khi bạn điều hành nhiều chiến dịch tiếp thị bán hàng trong cùng một thời điểm, tính năng này cho phép bạn thêm danh sách khách hàng vào chiến dịch nếu nhân viên telesales đã gọi hết danh sách phân bổ trước thời hạn kết thúc chiến dịch. Tính năng cũng cho phép bạn thêm hoặc bớt số lượng nhân viên tiếp thị bán hàng đã phần công của chiến dịch này cho chiến dịch khác nhằm tối ưu hoá nguồn lực và thời gian.

Công việc của nhân viên telesales
Thực hiện các chiến lược của nhân viên telesales

Tính năng cho phép trích xuẩt báo cáo kết quả thực hiện chiến dịch với các chi tiết cuộc gọi như sau: tên nhân viên tiếp thị bán hàng, số lượng cuộc gọi chưa thực hiện, số lượng cuộc gọi máy bận, số lượng cuộc gọi kết nối nhưng không trả lời, số lượng cuộc gọi sai số, cuộc gọi kết nối nhưng khách hàng không quan tâm, cuộc gọi kết nối nhưng khách hàng giới thiệu người khác, cuộc gọi kết nối nhưng khách hàng còn cân nhắc, và các cuộc gọi kết nối và khách hàng đồng ý đặt hẹn. 

3. Hệ thống quay số tự động 

Thông thường, hệ thống telesales tiêu chuẩn cho phép tính năng quay số tự động và bán tự động. 

Vào giờ cao điểm thực hiện cuộc gọi ra, để kiểm soát và đảm bảo nhân viên telesales liên tục thực hiện cuộc gọi ra, tính năng tự động quay số cho phép chuyển hướng cuộc gọi đã được phân bổ tới nhân viên telesales bất cứ khi nào nhân viên đó sẵn sàng trả lời cuộc gọi. Tính năng này cho phép người quản lý thúc đẩy năng suất cuộc gọi so với quay số thủ công nhưng gây áp lực lớn cho nhân viên telesales. Họ luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng tiếp cận khách hàng tiếp theo ngay sau khi hoàn thành việc nhập liệu để kết thúc cuộc gọi với khách hàng trước. Tính năng này chỉ nên sử dụng vào giờ vàng tiếp cận khách hàng qua điện thoại (8:30 — 10:30 và 13:30 — 13:30) khi người quản lý muốn đôn đốc toàn bộ lực lượng tập trung vào gọi điện tiếp cận khách hàng. 

Vào giờ thấp điểm, người quản lý sử dụng tính năng quay số bán tự động. Tính năng cho phép nhân viên telesales tự bấm nút quay số tự động khi sẵn sàng cho cuộc gọi. Sử dụng tính năng này giúp nhân viên tiếp thị bán hàng chủ động thời gian gọi nhưng người quản lý khó kiểm soát được năng suất cuộc gọi.

4. Quản lý cuộc gọi 

Tính năng này cho phép hiển thị danh sách cuộc gọi, tìm kiếm cuộc gọi, tạo, xoá và sửa cuộc gọi. Khi bạn nhấn vào một cuộc gọi được phân công, trang thông tin chi tiết vể cuộc gọi đó sẽ được hiển thị. Bạn có thể sửa thông tin khách hàng, thực hiện gọi ra bằng cách nhấn vào số điện thoại khách hàng, chuyển đến cuộc gọi khác hoặc chuyển đến cuộc gọi lại gần nhất. 

5. Quản lý sản phẩm 

Bạn có thể tạo, xoá và sửa nội dung sản phẩm đi kèm theo chiến dịch cũng như tìm kiếm các sản phẩm trong danh mục sản phẩm trên cùng một giao diện (ví dụ như  đối với sản phẩm samsung galaxy s5 bạn có thể sửa giá của sản phẩm trên web của mình) . Với mỗi sản phẩm bạn có thể đính kèm nhiểu kịch bản tiếp thị bán hàng cho sản phẩm đó. 

6. Quản lý báo cáo 

Hệ thống cho phép bạn trích xuất dữ liệu chất lượng cuộc gọi theo từng nhân viên tiếp thị bán hàng, theo nhóm nhân viên tiếp thị bán hàng, theo sản phẩm, theo các kết quả cuộc gọi. Báo cáo được trích xuất dưới dạng file excel, file pdf, file word tuỳ theo mục đích sử dụng của người yêu cẩu. Các kết quả cuộc gọi được tổng hợp báo cáo và trình bày dưới dạng biểu đồ để phục vụ người quản lý đánh giá, ra quyết định. 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều