Những sai lầm khi tiếp thị qua điện thoại

loading...
"Tâm trạng buồn chán, mát lửa hay vẻ mặt cau có của bạn cũng được truyền tải gua giọng nói và tác động đến cảm xúc của khách hàng. Bởi vậy tâm lý của bạn trong lúc gọi điện có tác động đặc biệt quan trọng đến kết quả cuối cùng của cuộc gọi tiếp thị bán hàng."

Không chuẩn bị kỹ nội dung cuộc gọi

Dù có là chuyên gia telesales thì bạn cũng có thể thất bại nếu bỏ qua việc chuẩn bị nội dung cuộc gọi. Trước mỗi cuộc điện thoại, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin khách hàng. Thu thập thông tin liên quan đến cá tính, thói quen, sở thích của khách hàng bằng cách gõ số điện thoại chuẩn bị gọi lên công cụ tìm kiếm là cách làm đôi khi mang lại hiệu quả không ngờ.Hãy tưởng tượng bạn muốn tiếp thị cho khách hàng mua iphone 5 cũ bạn cần tìm hiểu trước nhu cầu của khách hàng về điện thoại trước khi gọi điện tư vấn đến khách hàng. Hãy chuẩn bị kỹ kịch bản tiếp thị bán hàng phù hợp với đối tượng khách hàng bạn sắp tiếp cận. Chuẩn bị công phu bao nhiêu, cơ hội thành công trong cuộc điện thoại tiếp thị bán hàng của bạn sẽ cao bấy nhiêu.
Những sai lầm khi tiếp thị qua điện thoại
Những sai lầm khi tiếp thị qua điện thoại

Gọi điện tiếp thị bán hàng khi tâm lý bất ổn của nhân viên telesales

Giao tiếp qua điện thoại thì âm điệu chiếm 55%, lời nói chiếm 38% và 7% là ngôn ngữ cơ thể. Tâm lý thoải mái, hứng khởi và đẩy nhiệt huyết của bạn trong mỗi cuộc gọi sẽ được khách hàng cảm nhận đầy đủ qua ầm điệu của bạn. Tâm trạng buồn chán, mất lửa hay vẻ mặt cau có cũng được truyển tải qua giọng nói của bạn và tác động đến cảm xúc của khách hàng. Vì vậy tâm lý của bạn trong quá trình điện thoại có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến kết quả cuối cùng của cuộc gọi tiếp thị bán hàng. Nếu bạn có chuyện buồn bực hay tâm lý chán nản thì không nên ngồi vào bàn để thực hiện cuộc gọi. Hãy nghỉ ngơi và thư giãn để bình tầm.

Dài dòng và nói hết phần của khách hàng

Điểu này rất phổ biến. Nhiểu bạn không biết làm sao để khiến khách hàng nói và sợ phải hỏi vì ngại khách hàng cảm thấy bị làm phiền. Cho nên các bạn chọn giải pháp nói tất cả những gì mình có cho xong việc. Khách hàng không có nhiều thời gian dành cho bạn, nhất là giao tiếp qua điện thoại, nhưng cũng không vì thế mà không tìm hiểu khách hàng cần gì và muốn gì. Chỉ nói khi bạn đã hiểu nhu cẩu của khách hàng và nói để khách hàng hiểu những giá trị và lợi ích bạn có thể mang lại cho khách hàng.
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều