Quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

loading...

"Cấp quản lý nghĩ rằng chỉ đon giản đầu tư máy điện thoại cho nhân viên gọi ra ngoài và một danh sách khách hàng kèm theo kịch bản tiếp thị sản phẩm là có một kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Nhân viên thì nghĩ rằng chỉ cần nhấc máy điện thoại lên, quay số trên danh sách có sẵn và tiếp thị khách hàng theo kịch bản soạn trước."1. Rủi ro điều hành 

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại là công việc rất khó. Rủi ro lớn nhất chính là chủ doanh nghiệp, người quản lý, nhân viên telesales nghĩ rằng tiếp thị bán hàng qua điện thoại là chuyện dễ dàng. Cấp quản lý nghĩ rằng chỉ cần đầu tư máy điện thoại cho nhân viên gọi ra ngoài và một danh sách khách hàng kèm theo kịch bản tiếp thị sản phẩm là có một kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Nhân viên thì nghĩ rằng chỉ cần nhấc máy điện thoại lên, quay số điện thoại trên danh sách có sẵn là có thể tiếp thị bán hàng theo kich bản soạn trước.

Rủi ro điều hành
Rủi ro gặp phải

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại là một kênh tiếp cận khách hàng nằm trong quy trình bán hàng, bản thân nó không thể hoạt động độc lập mà phải theo sát chiến lược kinh doanh, những thay đổi của chiến lược khách hàng hay sản phẩm để thay đổi phương thức tiếp cận trên kịch bản. Tiếp thị sản phẩm đến đối tượng khách hàng không phù hợp, tiếp cận khách hàng vào thời gian không phù hợp là cẩm chắc thất bại. Kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại tương tác chặt chẽ và phụ thuộc với kênh bán hàng trực tiếp khi kết quả hoạt động của nó luôn được đánh giá dựa trên kết quả hoạt động của kênh bán hàng trực tiếp. Đặc thù này gây áp lực rất lớn đến việc điểu hành chỉ tiêu của cấp quản lý và ảnh hưởng rất lớn đến nỗ lực làm việc của nhân viên telesales. Rất nhiều công sức bỏ ra để đặt một cuộc hẹn với khách hàng có thể thành vô nghĩa bởi một nhân viên direct sales kém cỏi khi chốt bán hàng. Chưa kể đến những hứa hẹn, cam kết của nhân viên telesales không được nhân viên direct sales thực hiện khiến khách hàng giận dữ và mất lòng tin. Khi thiết lập kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại, người quản lý phải xây dựng đồng bộ quy trình phối hợp từ công nghệ, phát triển sản phẩm cho đến bán hàng trực tiếp và dịch vụ hậu mãi ví dụ như đối với doanh nghiệp kinh doanh điện thoại smartphone như iphone, sky 870, sky 860, samsung cần phải phát triển sản phẩm và tiếp thị khách hàng sau bán tốt để tạo được lòng trung thành với khách hàng). Một trang web cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ với những trình bày sinh động, phong phú kèm theo tương tác bằng email kết nối với nhân viên telesales sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chốt hẹn bán hàng thành công. Đội ngũ phát triển sản phẩm năng động và sẵn sàng thay đổi để đưa ra những sản phẩm đáp ứng đúng và trúng nhu cẩu của khách hàng tiểm năng khi tiếp nhận các thống kê phản hổi từ đội ngũ telesales. Lực lượng direct sales lành nghề và thiện chiến để chốt mỗi cuộc hẹn bán hàng thành công, đồng thời khai thác thêm khách hàng mới cho đội ngũ telesales tiếp cận. Đội ngũ dịch vụ khách hàng qua điện thoại chuyên nghiệp tiếp nhận các thông tin phản hồi của khách hàng và giới thiệu khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ cho telesales tiếp cận. Tất cả nằm ở sự phối hợp và tác nghiệp xuyên suốt giữa các bộ phận mà ở đó thành công của kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại hầu hết phụ thuộc vào các khâu hỗ trợ. Để triển khai kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại, bạn phải có được sự đổng thuận và cam kết hỗ trợ từ cấp quản lý cao nhất để đảm bảo thành công.

Rủi ro gặp phải trong doanh nghiệp
Những rủi ro trong doanh nghiệp có thể gặp phải


2. Rủi ro con người 

Xuất phát từ suy nghĩ đơn giản về tiếp thị bán hàng qua điện thoại, bạn trở nên dễ dãi với các tiêu chuẩn tuyển dụng nhân sự, trong khi nó đòi hỏi yêu cẩu khắt khe vể các kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng nói, lắng nghe, kỹ năng điện thoại, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng vượt qua từ chối và hàng loạt các khả năng như chịu áp lực cao, nhận biết cảm xúc, kiến thức xã hội... Lựa chọn nhân sự đầu vào không đúng và không đủ điểu kiện sẽ đẩy bạn vào hàng loạt những khó khăn trong quá trình huấn luyện đào tạo, triển khai tác nghiệp, điều hành chỉ tiêu. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại tuy khó nhưng việc đẩu tư chất lượng nhân sự ban đẩu sẽ khiến nó dễ dàng hơn, và tỷ lệ nghỉ việc sẽ giảm đáng kể nhằm hạn chê' xáo trộn nhân sự trong quá trình vận hành. Tuyển dụng đúng người và đào tạo bài bản sẽ giúp bạn có một đội ngũ nhân sự lành nghể.

3. Rủi ro môi trường làm việc 

Thiết kế không gian tác nghiệp cho kênh tiếp thị bán hàng không đúng tiêu chuẩn như không giảm âm hay hệ thống tai nghe điện thoại chất lượng thấp gây khó chịu khi làm việc là những nguyên nhân rất nhỏ nhưng tác động lớn đến hiệu quả công việc. Các bệnh về tai do công cụ lao động không đảm bảo là nguyên nhân hàng đầu khiến năng suất lao động giảm sút, ức chế tinh thần dẫn đến bỏ việc. Không có được lợi thế giao tiếp mặt đối mặt với khách hàng như các đồng nghiệp direct sales, không gian làm việc của nhân viên telesales chỉ xoay quanh bàn làm việc với chiếc điện thoại. Ap lực chỉ tiêu lớn bên cạnh hạn chế vể môi trường tác nghiệp khiến việc bạn quan tâm đến công cụ hỗ trợ nhân viên tiếp thị bán hàng qua điện thoại mang ý nghĩa khích lệ mạnh mẽ. 

loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều