Tâm lý khách hàng thay đổi theo từng vùng miền

loading...
Khách hàng miền Bắc


Khách hàng miền Bắc kín đáo và khắt khe hơn đối với việc chia sẻ thông tin cá nhân với tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Họ nghi ngờ nhiểu hơn khi không biết mặt đối tượng giao tiếp nên sẽ tin tưởng hơn nếu bạn được giới thiệu từ một người quen của khách hàng. Ví dị như khi bạn giao bán 1 chiếc điện thoại Iphone 5 cũ nếu bạn không có uy tín trên thị trường công nghệ thì rất khó để khách hàng mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, nhân viên tiếp thị bán hàng phải khéo léo và tinh tê' trong việc khai thác nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng miền Bắc bảo thủ trong các quyết định mua hàng nên thường gắn bó với những thương hiệu đã quen dùng. Tuy nhiên, họ quan tâm nhiểu đến quảng cáo, đến những kinh nghiệm sử dụng sản phẩm dịch vụ của những người dùng trước. Khách hàng sẽ cân nhắc và có thể sử dụng sản phẩm của bạn nếu sản phẩm đó nhận được giải thưởng hoặc được người tiêu dùng bình chọn. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại cẩn khai thác triệt để yếu tố này để gây chú ý và chinh phục khách hàng.
Người tiêu dùng thông minh
Người tiêu dùng thông minh
Tâm lý “đắt xắt ra miếng” khiến khách hàng miển Bắc sẵn sàng bỏ nhiểu tiển để mua một món hàng không chỉ thoả mãn tâm lý coi trọng hình thức mà có giá trị sử dụng lâu bển. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại cần nhấn mạnh yếu tố bển lầu của sản phẩm để vượt qua từ chối vì giá đắt hơn so với sản phẩm cùng loại.

Khách hàng miền Nam

Khách hàng ở miển Nam luôn cởi mở và thẳng thắn đối với tiếp thị bán hàng qua điện thoại. Họ dễ dàng tin tưởng và thậm chí thích chuyện trò với nhân viên tiếp thị bán hàng nếu bạn đặt vấn để hài hước và vui vẻ. Khi khách hàng miển Nam đã cảm nhận bạn “dễ thương” thì là lúc bạn có thể bán bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn. Ví dụ như bạn muốn ở ngoài Bắc muốn tiếp thị sản phẩm điện thoại Iphone 5 mới cho khách hàng miền nam thì cần phải tạo dựng được niềm tin với họ, đặt vấn đề hài hước, vui vẻ họ sẽ chấp nhận mua sản phẩm của bạn thông qua hình thức online.

Không bị áp lực bởi tâm lý thể hiện đẳng cấp nên khách hàng miển Nam thích mua các sản phẩm thay đổi nhanh và rẻ tiền hơn với quan niệm “ăn mặc cho mình chứ không ăn mặc cho người”. Đặc điểm tâm lý này lý giải thói quen quyết định mua hàng nhanh chóng và tuỳ hứng của khách hàng miển Nam. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại tại khu vực miển Nam cẩn cá biệt hoá nhu cấu của khách hàng để tiếp cận mà không thể áp dụng thói quen tiêu dùng theo số đông như đối với khách hàng miển Bắc.


loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều