Khi khách hàng thắc mắc về thời gian bản hành sản phẩm

loading...
Tình huống: Thời gian bảo hành ít quả! 

Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Đúng vậy, nếu chất lượng sản phẩm tốt thì đương nhiên thời gian bảo hành cũng không cần quá dài. Ví dụ như điện thoại Iphone 5s chỉ bảo hành có 6 tháng, trong khi các hãng khác như Sky a900 có thể bảo hành lên đến 1 năm, vậy nhưng không ai cho rằng chất lượng của các hãng đó tốt hơn iphone cả, ông có công nhận như vậy không? 

Cách 2: Tuy thời gian bảo hành chỉ trong 1 năm, nhưng nếu sau đó phát sinh trục trặc gì, chúng tôi vẫn hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tại nhà. Khi đó, chúng tôi chỉ thu khoản chi phí linh kiện thay thế thôi, điều này sẽ được nói rõ trong bản hợp đổng. 

Cách 3: Thực ra thời gian bảo hành bao lầu không quan trọng, chỉ cẩn ông trả thêm một khoản chi phí ngoài, giống như đóng bảo hiểm vậy. Nếu ông còn lo lắng thì chúng tôi có thể bổ sung thêm điểu này vào hợp đồng. 

Cách 4: Đối với dòng sản phẩm điện tử, ba tháng đẩu tiên thường là thời gian dễ xảy ra trục trặc nhất, qua giai đoạn này thì vể cơ bản ông có thể yên tâm. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đưa ra chính sách dịch vụ cam đoan hoàn lại trong ba tháng. 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Thời gian bảo hành của sản phẩm là một quy định đã thành văn bản, khá nghiêm ngặt nên nhân viên tiếp thị không có quyến sửa đổi. Tuy nhiên hầu hết các công ty đểu cung cấp dịch vụ gia hạn bảo hành, khách hàng chỉ cần trả một khoản chi phí nhất định sẽ được hưởng dịch vụ kéo dài thời gian bảo hành tương ứng với chi phí bỏ ra. 

2. Khách hàng quan tâm đến thời gian bảo hành vì họ lo ngại vế chất lượng sản phẩm của bạn. Vì vậy, nhân viên tiếp thị có thể giải thích đê’ khách hàng hiểu rõ hơn về tính ổn định và an toàn của sản phẩm và đưa ra những chứng cứ thích hợp để giúp khách hàng loại bỏ những nghi ngờ. 

3. Nếu đối thủ cạnh tranh cung cấp dịch vụ bảo hành dài hơn so với sản phẩm mà bạn tiếp thị, cần giải thích để khách hàng hiểu không có gì là miễn phí cả. Chi phí này có thể đã được tính vào giá thành sản phẩm. Còn có khả năng khác là chất lượng sản phẩm không tốt nên cẩn có thời gian bảo hàng dài. 

Khi khách hàng lo ngại về chất lượng sản phẩm hoặc công ty bạn
Chính sách bảo hành

Tình huống đối thoại 

Cuộc đối thoại thứ nhất sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn tình huống này: 

Khách hàng: Thời gian bảo hành ít quá! 

Nhân viên tiếp thị: Vậy ư, ý của ông là vãn còn có công ty khác hỗ trợ dịch vụ bảo hành dài hơn? 

Khách hàng: Đúng vậy, công ty A có thể bảo hành 3 năm, trong khi bên ông bảo hành có 1 năm- 

Nhân viên tiếp thị: Ồ, không vấn đế, họ có thê bảo hành 3 năm thì chúng tôi cũng có thể bảo hành 3 năm, thậm chí là 5 năm nhưng với một yêu cầu. 

Khách hàng: Yêu cầu gì? 

Nhân viên tiếp thị: Đó là khi mua máy, ồng sẽ phải trả thêm chi phí 200 đô-la mõi năm. 

Khách hàng: Vậy chẳng phải giống nhau ư, lợi ích thực ra cũng là do khách hàng chúng tôi tự bỏ tiến ra mua. 

Nhân viên tiếp thị: Ồng nói không sai, đầy chính là lý do tại sao thời gian bảo hành của chúng tôi ít hơn so với các công ty khác. Chúng tôi tự tin với sản phẩm của mình và thấy rằng khách hàng không cẩn thiết phải tốn thêm tiền để kéo dài thời gian bảo hành. Vì thế khi báo giá, chúng tôi đã trừ đi những chi phí này. Nếu ông thấy cần thiết, tôi có thể bổ sung thêm. 

Khách hàng: Vậy thì thôi không cấn đâu. 

Nhân viên tiếp thị: Nếu vậy chúng ta tiếp tục trao đổi vê'vấn đế khác... 

Cuộc đối thoại thứ hai là một cách giải quyết khác của nhân viên tiếp thị: 

Khách hàng: Thời gian bảo hành ít quá! 

Nhân viên tiếp thị: Tại sao ông lại nói như vậy ? Quỵ định vê' thời gian bảo hành không phải chỉ do công ty quyết định, mà còn phải tuân theo quy định của nhà nước. 

Khách hàng: Tôi hiểu, nhưng tôi vẫn không yên tâm. 

Nhân viên tiếp thị: Ông không yên tâm về điểu gì ? 

Khách hàng: Sau khi hết thời gian bảo hành, nếu xảy ra vấn để gì có phải các ông sẽ không chịu trách nhiệm nữa không? 

Nhân viên tiếp thị: Không đâu, cho dù hết thời gian bảo hành, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tận nhà, ông sẽ chỉ cân trả thêm chi phí linh kiện là được. 

Khách hàng: Thu phí có đắt không? 

Nhân viên tiếp thị: Tất nhiên là không rồi. Phí dịch vụ sửa chữa tận nhà của chúng tôi đếu là miễn phí hoàn toàn, ồng chỉ phải trả phí linh kiện thôi, thông thường chỉ khoảng 20 đến 30 đô-la. 

Khách hàng: Được, vậy thì tôi yên tâm rồi. 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều