Cách ứng phó với khách hàng khi sản phẩm không sẵn có

loading...
Tình huống: Sao không có sẵn hàng à? 


Câu trả lời thông minh 

Cách 1: Cũng giống như việc khi ăn hàng vậy. Những món được nấu ngay khi gọi món bao giờ cũng là ngon nhất. Tương tự, chỉ những phương án đáp ứng đúng yêu cầu thực tế mới là phương án phù hợp nhất với ông. 

Cách 2: Không có cách nào cả vì hiện giờ hàng còn không có đủ để cung cấp cho khách hàng, hàng vừa về đã bán hết sạch. Thực ra vấn đề mà ông cần cân nhắc lúc này có lẽ là nên đặt hàng sớm, vậy mới có thể nhanh lấy được hàng. 

Cách 3: Tuy loại công suất lớn hiện giờ đã hết hàng, nhưng ông cũng có thể lựa chọn hai chiếc loại công suất nhỏ, thực ra hiệu quả cũng như nhau thôi. 

Cách 4: Khoảng nửa tháng nữa sẽ có hàng mới về, ông sử dụng muộn vài ngày cũng không sao chứ, chỉ là dùng tạm hệ thống cũ thêm vài ngày thôi mà. 

Nghệ thuật ứng phó 

1. Nếu sản phẩm khách hàng yêu cầu không có sẵn thì bạn có thể giới thiệu cho khách một sản phẩm có sẵn khác thay thế ở mức tương đương. ví dụ như nếu điện thoại Samsung galaxy note edge hết thì bạn hãy giới thiệu cho khách hàng điện thoại samsung galaxy note 4 nhật cũng tương đương.

2. Khách hàng cần có hàng ngay vì họ muốn nhanh chóng giải quyết vấn để, nhưng nếu vấn đề đã tồn tại rất lầu rổi, thì việc kéo dài thêm vài ngày đương nhiên sẽ không ảnh hưởng mấy. Còn nếu khách hàng muốn lựa chọn sản phẩm của công ty khác thì bạn có thể làm phép tính giúp họ để xem họ sẽ phải trả cái giá như thế nào. 
Khi khách hàng lo ngại về chất lượng sản phẩm hoặc công ty bạ
Samsung galaxy note Edge và Note 4

Tình huống đối thoại 

Chúng ta cùng xem đoạn đối thoại dưới đầy. Bối cảnh là khách hàng gọi điện thoại đến công ty đặt mua một chiếc máy in, nhưng vì lý do khách quan loại máy in này đã hết hàng. Nhân viên tiếp thị cần ứng xử với khách hàng ra sao? 

Khách hàng: Bên anh có hàng luôn không? 

Nhân viên tiếp thị: Có, Model AI 00 VÙA200 hiện tại đều có hàng. 

Khách hàng: Nhưng tôi muốn mua loại A300 cơ. 

Nhân viên tiếp thị: Thực ra cũng giống nhau thối mà, Model AI 00 và A200 chỉ hơi khác với loại A300 vẽ tốc độ in, nhưng giá thành sủ dụng nguyên liệu thì đểu như nhau. Sở dĩ ỏng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi là vì giá cả nguyên liệu hợp lý phải không ạ? 

Khách hàng: Nói thì nói vậy, nhưng hai loại A100 và A200 có lẽ không đáp ứng được yêu cẩu của chúng tôi. 

Nhân viên tiếp thị: Tại sao ông lại nói thế? 

Khách hàng: Vì bên chúng tôi dùng chung một máy in, tất cả các lệnh in của mọi người đểu do máy này phụ trách nên yêu cấu vê' tốc độ rất cao để không lãng phí thời gian chờ đợi của mọi người. 

Nhân viên tiếp thị: Ông nói rất có lý. Ồng có thể cho tôi biết thường thì mõi tiếng công ty của ông phải in khoảng bao nhiêu tờ không? 

Khách hàng: Vê' số lượng tôi chưa thống kê qua bao giờ, nhưng nếu là giấy A4 thì có lẽ mỗi tiếng cũng phải in đến hàng trăm tờ. 

Nhân viên tiếp thị: Một tiếng đồng hổ in vài trăm tờ, vậy thì loại A100 và A200 đểu có thể đáp ứng yêu cấu sử dụng của bên ông. Tốc độ in của hai máy này chậm hơn A300 một chút nhưng vẫn có thể đảm bảo hơn 15 tờ mỗi phút, tức là khoảng gần 900 tờ mỗi tiếng. Loại máy này lược bớt một số chức năng không cần thiết, nên giá cả cũng hợp lý hơn. Khách hàng: ok, vậy được rồi. 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều