Mô hình kinh doanh.

loading...

"Mô hình kinh doanh - Trên quy mô lớn và địa bàn trải rộng, bạn chỉ cần xây dựng các nhà kho và đội ngũ Direct sales ở mỗi địa bàn. Đội ngũ Telesales tại Trụ sở có thể vươn tới tất cở các địa bàn của bạn đé tiếp cận và tìm kiếm khách hàng."


Bạn là nhà sản xuất và bạn không có hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm đến người tiêu dùng. Bạn là nhà bán lẻ cho nhiều nhà sản xuất khác nhau và bạn cẩn phải tối thiểu hóa chi phí bán hàng để tối đa hóa lợi nhuận thu được trên doanh số bán hàng. Dù bạn là ai thì xây dựng một kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại có thể sẽ giải quyết vấn để của bạn. Ví dụ bạn có cửa hàng bán điện thoại và muốn giới thiệu về giá Asus Zenfone 2 xách tay cho khách hàng, bạn nên có một đội telesales tại cửa hàng. Trước tiên, bạn thiết lập một website cập nhật đẩy đủ thông tin và hình ảnh vể sản phẩm, dịch vụ của mình. Sau đó, thành lập kênh tiếp thị bán hàng qua điện thoại kết hợp với đội ngũ bán hàng trực tiếp giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nhân viên tiếp thị bán hàng của bạn sẽ gọi điện tìm kiếm và tư vấn trực tiếp cho khách, đồng thời hướng dẫn họ truy cập vào website của bạn để xem thêm thông tin vể sản phẩm, dịch vụ. Đổng thời, bạn thành lập một ưung tâm tiếp nhận cuộc gọi để hỗ trợ giải quyết những thắc mắc hoặc yêu cầu của khách hàng. Như vậy là đủ để sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng mà không phải tốn kém chi phí và rủi ro khi chen chân vào các trung tầm thương mại hay khu mua sắm lớn. Thậm chí với quy mô lớn và địa bàn rộng, bạn cũng chĩ cần xây dựng các nhà kho và đội ngũ bán hàng trực tiếp ở từng địa bàn. Đội ngũ telesales tại trụ sở vẫn có thể tiếp cận tất cả các địa bàn tìm kiếm khách hàng. 

Mô hình kinh doanh.
Mô hình kinh doanh trong telesales.
1. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại kết hợp bán hàng trực tiếp cùng địa bàn.

Tiếp thị bán hàng qua điện thoại là quá trình tìm kiếm, tiếp cận, tư vấn, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến khách hàng và đặt hẹn chốt bán hàng. Từ danh sách thuê bao điện thoại, nhân viên telesales thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng tiếm năng để tìm hiểu nhu cẩu và giới thiệu sản phẩm dịch vụ phù hợp với khách hàng. Hình thức này tiết kiệm thời gian và tiển bạc hơn so với tiếp thị bán hàng trực tiếp mà hiệu quả là tương đương. 

Doanh nghiệp của bạn hoạt động chủ yếu trên một địa bàn và không có hệ thống các chi nhánh rộng khắp. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một trong hai đô thị lớn nhất của cả nước là Hà Nội và thành phố Hổ Chí Minh, hoặc một đầu là trụ sở chính và đầu kia là chi nhánh. Bạn có thể cần nhắc áp dụng mô hình tiếp thị bán hàng qua điện thoại kết hợp bán hàng trực tiếp trên cùng địa bàn để thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh. Khi khách hàng đồng ý chấp nhận một cuộc hẹn để chốt bán hàng, nhân viên telesales chuyển cuộc hẹn cho nhân viên bán hàng trực tiếp (direct sales hoặc field sales) đến gặp và chốt bán hàng. Một nhân viên direct sales chuyên nghiệp sẽ tư vấn thêm thông tin hoặc hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ cũng như các thông tin hậu mãi cho khách hàng. Đồng thời, nhân viên direct sales củng có cơ hội để bán chéo các sản phẩm khác trong quá trình gặp gỡ và chốt bán hàng cho khách hàng. 

2. Tiếp thị bán hàng qua điện thoại kết họp bán hàng trực tiếp khác địa bàn.

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trên phạm vi cả nước và có hệ thống chi nhánh/cửa hàng rộng khắp thì bạn có thể chọn lựa cách thức tiếp thị bán hàng qua điện thoại kết hợp bán hàng trực tiếp khác địa bàn như khi bán điện thoại và cần báo giá Zenfone 2 xách tay. Trung tâm của mô hình này có thể đặt cố định ở trụ sở của doanh nghiệp hoặc vị trí phù hợp nhất với điểu kiện doanh nghiệp. Từ trung tâm này, nhân viên telesales thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng ở tất cả các địa bàn mà doanh nghiệp có chi nhánh/cửa hàng. Khi khách hàng đổng ý chấp nhận một cuộc hẹn để chốt bán hàng, nhân viên tiếp thị bán hàng chuyển cuộc hẹn cho nhân viên direct sales tại địa bàn để thực hiện cuộc hẹn gặp và chốt bán hàng. Nhân viên direct sales tại khu vực sẽ tư vẩn thêm những thông tin hoặc hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ cũng như các thông tin hậu mãi. Đổng thời, nhân viên direct sales cũng có cơ hội để bán chéo các sản phẩm khác trong quá trình gặp gỡ và chốt bán hàng. 
loading...
Có rất nhiều bạn hỏi mình nên học telesale, Học bán hàng qua điện thoại ở đâu hay? mình đã học 2 khóa học của trần văn tuấn và của Hán quang dự mình thấy khóa học của trần văn tuấn rất hay bạn cũng có thể tham khảo nhé Tại đây
Còn đây là khóa học của ông dự Tại đây
Theo mình nghĩ thì nên học cả 2 khóa Mỗi người dạy đều có cái hay riêng để phục vụ cho công việc thì hơn tr 2 khóa cũng không nhiều.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Tôi sẽ duyệt tin của bạn sớm nhất, xin vui lòng chờ đợi ít phút

0 nhận xét:

Tin tức mới

loading...

Mẫu đồng hồ hot nhất hiện nay

Xem nhiều